fbpx

5 พลังพิเศษที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ "ต้องเป็นแม่เท่านั้น" ถึงจะค้นพบ

Writer : parentsone
: 10 สิงหาคม 2560

 

 Mommy Can Do!!! พอคุณมีคำนำหน้าว่าแม่ ชีวิตคุณเปลี่ยนไปมากใช่ไหม ซึ่งคุณก็แปลกใจใช่หรือไม่ ว่าคณทำอะไรพวกนี้ได้ด้วยเหรอเนี่ย มาดูกันซิว่า คำว่าแม่ ค้นพบพลังพิเศษอะไรที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

1. เจ้าหญิงแตงโม

ใช่ค่ะ คุณได้รับเกียรตินี้ พอคุณเริ่มตั้งท้องทุกคนจะดูแลประคบประหงมคุณราวกับคุณเป็นเจ้าหญิง เพราะทุกคนรู้ว่าคุณคือผู้เสียสละ อุ้มท้องตั้งเก้าเดือน ซึ่งคุณจะอึดอัด อุ้ยอ้าย เเละเสียทรง นั่นล่ะคือสิ่งที่เจ้าหญิงแตงโมค้นพบว่า คุณสามารถเดินท้องโย้ อุ้ยๆ อ้ายๆ ไปทำงาน ใช้ชีวิตปกติ

สวยน้อยลง ดูแลบำรุงเรื่องอาหารมากขึ้น ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ลด ละ เลิก สิ่งที่คุณเคยทำ เคยชอบ เคยขาดไม่ได้ คุณเก่งจัง คุณทำได้ คุณแต่งหน้าน้อยที่สุด บำรุงผิวน้อยที่สุด หลีกเลี่ยงสารเคมีสุดชีวิต ลงจากส้นสูงที่คุณเลิฟมาตลอด อ่านหนังสือหาข้อมูล ติดตามข่าวสารเพจแม่ๆลูกๆ มากกว่าเพจแฟชั่น ความงาม หรือดูละครหลังข่าว!!!  เจ้าหญิงแตงโมแบบคุณก็ทำได้

2. ให้นมลูกได้ everywhere every time

ถ้าคุณเป็นแม่ที่ให้นมลูกเอง คุณจะค้นพบพลังความอึด ถึก ทน เปิดนมให้ลูกได้ทุกที่ถ้าลูกหิว  มีเพื่อนสนิทเป็นผ้าคลุมให้นม และเครื่องปั๊มนมสุดที่รัก นอกจากให้ลูกดูดเต้าแล้ว คุณยังเป็นคุณแม่นักปั๊มที่สุดยอด รอบปั๊มตีสองตีสามคืดรอบที่พีคสุด จริงไหมคะ นมพุ่งปรี๊ด พอๆกับความง่วงของแม่ที่พุ่งปรี๊ดไม่แพ้กัน สต๊อคนมในตู้เย็นคือสิ่งที่คุณสะสมแทนลิปสติค คุณแม่คะครบพันถุงละ อร้ายยยย ลูกคุณอิ่มไปถึงสองขวบแน่ๆ

3. แปลงร่างเป็นช่างตัดผม

แม่ทุกคนน่าจะเคยผ่านอาชีพนี้ หลังจากลูกเริ่มผมยาว แทงหน้าแทงตา จะเอาไปตัดร้านก็คงยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เกิดมาก็ไม่เคยตัดผมให้ใครแม้กระทั่งตัวเอง หลังจากหาซื้อกรรไกรตัดผมเด็ก มีดสำหรับซอยผมเด็ก ผ้าคลุมกันผมตกมาโดนตัวลูก ก็ลงมือกันเลย  คุณจะรู้ว่าพลังพิเศษนี้ถูกนำออกมาใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์

คุณอาจเสียใจที่คุณค้นพบพลังพิเศษนี้ช้า ไม่งั้น ชลาชลอาจมีคู่แข่งไปนานแล้ว ทรงผมสุดฮิตคือม้าเต่อ มันง่ายเหรอ ก็ไม่นะ คุณตัดยังไงให้มันตรงล่ะ คุณต้องมีเทคนิคดีๆ เชื่อสิ ตัดผมลูกไม่ง่ายนะ เพราะลูกนั้นไม่ใช่จะนั่งนิ่งๆ ให้คุณตัดสบายๆ นะ คุณต้องใช้สารพัดกลยุทธ์ รวมทั้งสารพัดวิธีที่จะตัดผมลูกให้เท่ากันทั้งหัว แต่ในที่สุดคุณแม่ก็ทำได้

4. เป็นนางพยาบาลแสนสวยและใจดี

พลังพิเศษนี้เชื่อว่าคุณแม่จะได้ใช้เรื่อยๆ ตั้งแต่ลูกเล็กๆ และอัพสกิลเพิ่มขึ้นเมื่อลูกเริ่มเข้าสู่วัยเรียน คุณจะกลายเป็นพยาบาลแม่ ที่ดูแลลูกยิ่งกว่าพยาบาลตัวจริง สังเกตุอาการเจ็บป่วยของลูกทุกเม็ด วัดไข้ เช็ดตัว ป้อนยา ไม่ได้ขาด กะดึกคือ สิ่งที่พยาบาลแม่กลัวที่สุด เพราะไข้ชอบมาตอนกลางคืนจนถึงดึกๆ ลูกเล็กๆ ต้องระวังการชัก

ดังนั้นคุณแม่ต้องอยู่เวรดึกเฝ้าลูก วัดไข้เป็นระยะ และพร้อมเข้าเช็ดตัวทันทีเมื่อลูกไข้ขึ้น ถามว่านอนตอนไหน ตอบเลยว่าอาศัยงีบๆเอา นับชั่วโมงแล้วใช้มือเดียวบางทียังเหลือนิ้วให้นับ เป็นพยาบาลแม่นี่คือสุดยอดของความถึก ทน หมอแล็บแพนด้ากับพยาบาลแม่จริงๆ น่าจะมาเป็นเพื่อนกันได้ ตาดำไม่แพ้กันเลยนะเธอ

5. เป็นช่างภาพสายเด็กและครอบครัว

ตั้งแต่คุณเป็นแม่ คุณเคยนับรูปในโทรศัพท์คุณไหม มันล้นเมมโมรี่จนคุณต้องย้ายไปเก็บไว้ที่ไหนบ้าง คุณเคยทำสถิติสูงสุดที่กี่รูปต่อวัน ซื้อโทรศัพท์ใหม่เป็น 64GB ใช่ไหม ส่วน function อย่างอื่นช่างมัน ถ่ายรูปสวยไว้ก่อน เพราะลูกเราน่ารักมากๆ ขนาดร้องไห้ยังน่าเอ็นดู๊ว ถ่ายมันแหลก ตะบันถ่าย แต่มันช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำจริงๆ นี่นะ ให้เมมเต็มแค่ไหนแม่ก็ยังจะถ่ายอยู่ดี แล้วลองถ่ายไปๆ ก็ถ่ายรูปใช้ได้เหมือนกันนะแม่นะ เห็นไหมคุณเก่งอีกแล้ว  คุณแม่ผู้ทรงพลัง

ยังมีพลังพิเศษที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณอีกมากมาย เราค่อยๆ ทยอยมาขุดพลังกันนะคะ เพราะการได้เป็นแม่มอบพลังที่แสนพิเศษให้กับคุณ … Mommy Can Do!!!

บทความร่วมกับเพจ
โอ้มายลูก

 

 

 

Writer Profile : parentsone

  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้อง5 วิธีที่คุณพ่อเล่นกับลูกได้
ชีวิตครอบครัว
7 ข้อคิดจากการดูการ์ตูน Finding Nemo
ชีวิตครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
ในตอนนี้กำลังมีเชื้อไวรัสระบาด โดยระบาดมาจากทางเมืองอู่ฮั่น ประเทศเทศจีน ซึ่งในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 554 ราย และเสียชีวิต 17 ราย ส่วนที่ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนไทยรายแรกอยู่ที่จังหวัดนครปฐม  โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไวรัสอู่ฮั่น” ซึ่งเป็นเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจจากไวรัส แพร่กระจายทางระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก เป็นไวรัสกลุ่มใหญ่ที่พบได้ทั้งในคนและในสัตว์ และติดต่อจากคนสู่คนได้ แต่ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด  โดยในประเทศไทยได้มีมาตรการป้องกัน ด้วยการคัดกรองผู้โดยสารที่บินตรงมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) เพื่อเฝ้าระวังผู้ป่วยที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่นอย่างเข้มข้น นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับบัตรเฝ้าระวังสุขภาพ (Health Beware Card) ให้สังเกตอาการและยื่นให้กับโรงพยาบาลทราบเวลาไปตรวจรักษา ผู้ป่วยที่มีอาการเข้าข่ายได้รับโรคจะถูกแยกกักจนกว่าจะตรวจยืนยันเชื้อก่อโรคได้ ส่วนถ้ายืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่จริงก็จะมีการติดตามญาติที่เดินทางมาด้วยกันมาตรวจหาเชื้อด้วย ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่ได้ประกาศให้โรคปอดอักเสบแพร่ระบาดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินระหว่างประเทศ เนื่องจากยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีการอุบัติและระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ เพราะข้อมูลที่ทุกฝ่ายมีอยู่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ตัวไวรัสมีการแพร่เชื้อได้อย่างไร และลักษณะอาการทางคลินิก ความรุนแรงของโรค ขอบเขตการกระจายของไวรัสเป็นอย่างไร รวมถึงแหล่งกำเนิดของไวรัสคืออะไร สำหรับเกณฑ์การเฝ้าระวัง คือ มีอาการไข้ตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียส  ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหรือหายใจลำบากอย่างใดอย่างหนึ่ง และที่สำคัญคือเพิ่งเดินทางมาจากเขตพื้นที่โรคระบาด คือ เมืองฮู่ฮั่นภายใน 14 วัน ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที พร้อมทั้งแจ้งประวัติการเดินทาง เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนปอดบวม และมีอาการรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเพื่อเป็นการป้องกัน ในระหว่างนี้หากมีการเดินทางไปต่างประเทศ ก็ควรสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ พยายามอย่านำมือมาสัมผัสตา จมูก และปากโดยไม่จำเป็น รวมไปถึงไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น อ้างอิงจาก https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863229 https://www.springnews.co.th/global/605467 https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863088 https://workpointnews.com/2020/01/22/viral-pneumonia/…
23 มกราคม 2563