fbpx

พาลูกไปเรียนภาษาจีนกันเถอะ! รวม 7 ที่เรียนภาษาจีนสำหรับเด็ก

Writer : Lalimay
: 30 พฤษภาคม 2562

ภาษาจีนนับเป็นภาษาที่ 3 ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้เรียนภาษาที่ 3 ภาษาจีนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย วันนี้เราจึงรวม 7 สถาบันที่สอนภาษาจีนให้แก่เด็กๆ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจและมีวิธีการสอนที่แตกต่างกันมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนค่ะ

OKLS โรงเรียนภาษาและภูมิปัญญาตะวันออก

สถาบัน OKLS เป็นสถาบันที่สอนมากกว่าภาษาจีน เพราะมีการสอนหลักสูตรภูมิปัญญาตะวันออก อย่างดนตรีจีนและวาดภาพพู่กันจีนด้วย นอกจากนี้ยังเป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนที่มีสาขามากถึง 13 สาขา แลพสารมเข้าถึงได้ง่ายเพราะโรงเรียนตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้า

หลักสูตรภาษาจีนสำหรับเด็กของ OKLS แบ่งเป็น 2 หลักสูตร คือ หลักสูตรเด็กเล็กเรียนจีน (OREINTAL KIDS) และหลักสูตรเด็กเด็กเรียนจีน

หลักสูตรเด็กเล็กเรียนจีน (OREINTAL KIDS)

หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับเด็กเล็ก อายุระหว่าง 5 – 7 ปี โดย “เรียนรู้ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์” เช่น ร้องเพลง แสดงท่าทางประกอบเพลงหรือนิทาน เกมส์ กิจกรรมกลุ่ม งานประดิษฐ์ เป็นต้น ช่วยให้เด็กๆ ได้ซึมซับภาษาจีน โดยเน้นให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการเรียนของเด็กๆ ด้วย

 • 1 คอร์ส เรียน 8 ครั้ง หลักสูตรแบ่งเป็น 10 คอร์ส (12 ชั่วโมง) โดยมีจำนวนนักเรียนต่อห้อง 4-6 คน
 • ราคา 4,500 บาท / คอร์ส ค่าหนังสือ 240 บาท

หลักสูตรเด็กเรียนจีน

หลักสูตรเด็กเด็กเรียนจีน เป็นหลักสูตรภาษาจีนสำหรับเด็กที่พัฒนาขึ้นเพื่อการเรียนรู้ของเด็กวัย 7 – 12 ปีโดยเฉพาะ เนื้อหาครอบคลุมทั้งการฟัง การพูด การอ่านและการเขียน รวมไปถึงมีกิจกรรมสร้างสรรค์ต่างๆ เช่น ร้องเพลง เล่นเกมส์ ฟังนิทาน เป็นต้น ในบรรยากาศการเรียนที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน

 • 1 คอร์ส เรียน 10 ครั้ง หลักสูตรแบ่งเป็น 10 คอร์ส (20 ชั่วโมง) โดยมีจำนวนนักเรียนต่อห้อง 6-8 คน
 • ราคา 5,200 บาท / คอร์ส ค่าหนังสือ 260 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

โทร. 02-939-8944 และ 02-939-8945 (สำนักงานใหญ่)

Website : http://www.okls.net/หลักสูตร/หลักสูตรภาษาจีน

สถาบันสอนภาษาจีนเผิงโหย่ว

การเรียนการสอนของภาษาจีนเผิงโหย่ว เน้นทักษะ พูด ฟังได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเรียนรู้การอ่านและเขียนตัวจีนอย่างง่ายๆ ได้ เด็กๆ จะได้เรีนกับครูคนไทยที่มีสำเนียงจีนมาตรฐานและเข้าใจถึงหลักการเรียนภาษาจีนของเด็กไทยเป้นอย่างดี รวมไปถึงมีครูที่เป็นเจ้าของภาษาด้วย

หลักสูตรปูพื้นฐานภาษาจีนสำหรับเด็กเล็ก  (1-4 ขวบ)

แบ่งห้องเรียนตามอายุของน้องๆ 1-2.5  ปี และกลุ่มอายุ 2.5-4 ปี เรียนครั้งละ 1-1.5 ชั่วโมง รับไม่เกินคลาสละ 5 คน เรียนผ่านกิจกรรมกับเหล่าซือเจ้าของภาษาที่มีประสบการณ์การสอนเด็กเล็กโดยเฉพาะ มีการสื่อสารด้วยภาษาจีนตลอดชั่วโมงเรียน ทำให้ซึบซับสำเนียงภาษาจีนอย่างถูกต้องเป็นธรรมชาติ

หลักสูตรเรียนภาษาจีนสำหรับเด็ก Chinese for Kids (4-12 years old)

เรียนครั้งละ 2 ชั่วโมง เน้นเนื้อหาบทสนทนาในชีวิตประจำวัน ผ่านหนังสือเพื่อนภาษาจีนและชีทเสริม ออกแบบโดยสถาบันบัดดี้เอ็ดดูเคชั่น เรียนผ่านกิจกรรมกับเหล่าซือเจ้าของภาษาที่มีประสบการณ์การสอนเด็กโดยเฉพาะ ทำให้ซึบซับสำเนียงภาษาจีนอย่างถูกต้องเป็นธรรมชาติและได้ครบทุกทักษะฟัง พูด อ่าน เขียน

สอบถามเพิ่มเติม

สถาบันสอนภาษาจีนเผิงโหย่ว บัดดี้เอ็ดดูเคชั่นเซ็นเตอร์ Buddy Education Center

ติดต่อสอบถาม 086-559 2951 (LINE: ipuipui555); 095-614 9514 (LINE: yuibuddy) (โทรได้ทุกวันตั้งแต่ 8:00-21:00) Email: buddyedu@yahoo.com

Website : https://www.buddyedu.com/หลักสูตรภาษาจีน

Polyglot Learning Club

หลักสูตรโปรแกรมภาษาจีนสำหรับเด็กเล็ก ที่ให้เด็กๆ ได้ซึมซับภาษาผ่านการเรียนรู้ตามวัย เรียนจากเจ้าของภาษาโดยตรงและใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร 100% เพื่อให้เด็กๆ ได้รับพื้นฐานที่ดีทั้งการฟัง พูดและทักษะที่ช่วยส่งเสริมการอ่านและเขียนในอนาคต มีการออกแบบให้เด็กๆ เพลิดเพลินกับการเรียนภาษาอย่างอัตโนมัติและมีความสุข

โดย Polyglot Learning Club จะมีหลักสูตรภาษาจีนอยู่ 3 แบบคือ

 • Toddler Class (เพลย์กรุ๊ปเด็กเล็ก 1-2.5 ขวบ) มีการเรียนการลอนทั้งวันธรรมดาและวันหยุด
 • Chinese Afterschool Club (คลับหลังเลิกเรียนภาษาจีน) มีการเรียนการสอนหลังเลิกเรียนในช่วงเวลา 14.30-15.30 น. เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2.5-6 ปี
 • Chinese Weekend Classes (คลาสจีนเสาร์-อาทิตย์)  มีคลาสให้เลือกทั้งเช้าและบ่าย เรียนและทำกิจกรรมแสนสนุกครั้งละ 2 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2.5-6 ปี

1 คอร์ส เรียน 10 ครั้ง ราคา 8,000 บาท ค่าสมัครสมาชิก 1,000 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

59/319 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 29 (ซอย Health Land) ถนนแจ้งวัฒนะ คลองเกลือ ปากเกร็ด นนทบุรี 11120

โทร. 020-400-400 , 099-395-5018

Website : http://polyglot.in.th/wp/about-us/

OwlAble Language School

โรงเรียนที่มีการสอนทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอายุ 2-12 ปี ในบรรยากาศสวนใกล้ชิดธรรมชาติ สภาพแวดล้อมปลอดโปร่ง มีสนามเด็กเล่นและลานทำกิจกรรม เรียนรู้ภาษาเหมือนภาษาแม่ คือเกิดความรู้ ความเข้าใจจากการปฏิบัติจริง พร้อมเป็นไปแบบธรรมชาติ เน้นการเรียนภาษาผ่านประสบการณ์จริง โดยจำลองสถานการณ์ให้เด็กๆได้เรียนภาษาจากบทสนทนาและคำศัพท์ใกล้ตัวที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน

หลักสูตรภาษาจีนมี 2 แบบ คือ

 • Play Group Course เหมาะสำหรับเด็กเล็กอายุ 1.8-3.8 ปี ระยะเวลาหลักสูตรคือ 12 สัปดาห์ เรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1.30 ชั่วโมง เลือกวันเรียนได้เอง
 • Chinese Half Day Program เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-4 ปี เรียนสัปดาห์ละ 2 วันคือวันพฤหัสกับวันศุกร์ เวลา 9.30-12.00 น.

สอบถามเพิ่มเติม

OwlAble Language School

ที่อยู่ 5 ซ.อนามัยงามเจริญ 23 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

โทร. 02-066-7488  , 061-296-6659

Website : http://www.owlable.com/?gclid=Cj0KCQjwuLPnBRDjARIsACDzGL3Gx1ioPCoxFLCRZSbY_Y5YKrtLrxdQPXtaChZqhKt856EXI4LYcNIaAmNqEALw_wcB

โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ

โรงเรียนสอนภาษาตันติ มีหลักสูตรสำหรับเด็กให้ความสำคัญในการเสริมสร้างทักษะทางด้านสติปัญญา (I.Q.) และทักษะทางอารมณ์ (E.Q.) ของเด็ก โดยได้มีการจัดกิจกรรมการแสดงประกอบเพลงจีน, การเล่านิทานพื้นบ้านของจีน, การเขียนพู่กันจีน, การวาดภาพจีน, การฝึกทักษะการใช้ศัพทานุกรมจีน

หลักสูตร Chinese Interest Course (หลักสูตรภาษาจีนสำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี)

โดยทางสถาบันจะใช้หนังสือ “ภาษาจีนหรรษา” ในการเรียนการสอน เนื้อหาแบบเรียนจะสอดคล้องกับชีวิตความเป็นอยู่ของนักเรียนไทยระดับชั้นประถมศึกษา มีชีวิตชีวา มุ่งเน้นปลูกฝังความสนุกสนานของการเรียนภาษาจีนกลาง ในสภาพเหตุการณ์จริงและสามารถใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร อีกทั้งยังมีแบบฝึกหัดที่สนุกสนานอีกด้วย นักเรียนไม่เกิน 6 คน / ห้อง

อัตราค่าเรียนคอร์สละ 6,000 บาท 20 ชม. (เรียน 10 ครั้ง ครั้งละ 2 ชม.)

ค่าเอกสารประกอบการเรียน หลักสูตร Interest ชุดละ 500 บาท สมุดคัด 2 เล่ม 200 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

 • โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ สาขา 1 : สาขา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ โทร. 02-835-3559 , 085-254-8666
 • โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ สาขา 2 : สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาแกรนด์ พระราม 9 โทร. 02-160-3828 , 093-410-4499

Website : http://www.tantichinese.com/course.html

โรงเรียนสอนภาษานานมี

โรงเรียนสอนภาษานานมี จะเน้นการเรียนการสอนภาษาอย่างเป็นธรรมชาติด้านฟัง พูด อ่าน เเละเขียน สอนโดยครูชำนาญการเเละผู้มีประสบการณ์ด้านการสอนภาษาจีนโดยตรง ทั้งชาวไทยและชาวจีน เเล้วเข้าใจทั้งภาษาจีนและภาษาไทยได้ดี บรรยากาศการเรียนการสอนที่เป็นกันเอง

หลักสูตรภาษาจีนมาตรฐานสำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี (Chinese for Kids) ระดับ KD.1-3

เน้นการเรียนรู้เพื่อเพิ่มคลังคำศัพท์โดยผ่านสื่อและกิจกรรมการเรียนการสอน เรียนรู้จากคำศัพท์ที่ใช้บ่อย ตัวเลข คุ้นเคยกับประโยคสนทนาสั้นๆที่ใช้ในห้องเรียน สีสัน ผลไม้ กีฬา (คอร์สละ 18 ชั่วโมง)

หลักสูตรภาษาจีนมาตรฐานสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี (Chinese for Children)

เด็กๆ จะได้เข้าใจในระบบการออกเสียงหรือพินอินของภาษาจีนกลาง เนื้อหาเกี่ยวกับกิจกรรมในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปโดยเน้นหนักด้านการทบทวนและเน้นย้ำตัวอักษรจีน คำศัพท์ ประโยค

สอบถามเพิ่มเติม

โรงเรียนสอนภาษาจีนนานมี

ที่อยู่ อาคารบริษัท นานมี จำกัด เลขที่ 146 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก จังหวัดกรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 02-648-8000

Website : http://nanmeeschool.com/course.php

Learning East สถาบันภาษาจีนสำหรับเด็ก

Learning East เป็นศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนแนวใหม่ ใช้วิธีการสอนแบบ Activity-based Learning หรือการเรียนรู้ผ่านกิจกรรม เพราะถ้าเด็กๆ เกิดความสนุกสนานและมีความสุขกับกิจกรรมที่สอดแทรกในห้องเรียน ก็จะทำให้เกิดความรักความเข้าใจในภาษาและวัฒนธรรมจีนอย่างเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงยังทำให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาจีนอีกด้วย

หลักสูตรภาษาจีนสำหรับเด็กเล็ก

เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4-10 ปี ใช้แบบเรียนและสื่อการสอนที่ออกแบบโดยศูนย์รวมทั้งสอดแทรกกิจกรรมสนุกๆ รวมทั้งส่งเสริมให้เด็กๆ เกิดความมั่นใจในการใช้ภาษาและกล้าแสดงออก

สอบถามเพิ่มเติม

ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนเลิร์นนิ่งอีสท์

โครงการเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 อยู่อาคาร C ชั้น 3 ห้อง 304 โทร. 02-0567836, 083-5469598

Facebook : https://www.facebook.com/LearningEast/ 

Website : http://www.learningeast.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=471571

Writer Profile : Lalimay

 • Blog :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
Banner Banner
Live Action เรื่องล่าสุดจาก Disney ที่หลายๆคนรอคอยไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เคยรับชมการ์ตูนในวัยหวานหรือแม้แต่คุณน้องคุณหนูที่หลงรักโลกใต้ท้องทะเลก็ตาม ใช่แล้วล่ะค่ะ เรากำลังพูดถึง “The Little Mermaid” หรือ “เงือกน้อยผจญภัย” ที่หยิบยกกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชันคนแสดงในปีนี้ โดยมีนักร้องสาว “ฮัลลี เบลลีย์” รับบทนางเงือกน้อย “แอเรียล” พร้อมเป็นตัวแทนส่งเสียงบอกกับเด็กหญิงชายทั่วโลกว่า “ใครก็เป็นเจ้าหญิงได้”  หยิบกลับมาทำใหม่ ตีความใหม่ในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนแบบนี้ ใครๆ ก็ต้องตื่นเต้นอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นจุดด้อย ข้อดีข้อเสียอย่างไร เหมาะสำหรับเด็กๆ หรือไม่ ลองไปดูกันเลย! เรื่องราวของนางเงือกน้อยแสนซน “แอเรียล” ธิดาคนสุดท้องของราชาไตรตันเจ้าแห่งโลกใต้สมุทรเธอมีความหลงใหลในโลกมนุษย์และใฝ่ฝันว่าอยากจะเดินเหินอย่างผู้คนบนดินแม้พ่อจะพยายามกีดกันเธอเท่าไรก็ตาม วันหนึ่งเธอบังเอิญได้พบกับ “เจ้าชายอีริค” และตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง เธอจึงได้ทำข้อตกลงกับแม่มดทะเล “เออซูลาร์” เพื่อแลกเสียงอันไพเราะกับขาอย่างมนุษย์โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องได้รับจุมพิตจากเจ้าชายไม่เช่นนั้นเธอจะกลับมาเป็นเงือกและกลายเป็นทาสของเออซูลาร์ตลอดไปการออกเดินทางทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจเพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ฝันจึงได้เริ่มต้นขึ้น เติมเต็มหัวใจที่ยังเปี่ยมไปด้วยความทรงจำของวัยเยาว์ ส่งต่อความกล้าหาญให้หนูน้อยเชื่อมั่นในตัวเอง และสิ่งที่ฝัน จูงมือลูกรักไปดู “The Little Mermaid” ได้แล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์! ชมตัวอย่าง : https://www.youtube.com/watch?v=AS0vop2rgFo การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะกับเด็กอายุ 8 ขวบขึ้นไป แม้จะมีเค้าโครงเรื่องหลักๆ มาจากการ์ตูนเงือกน้อยแอเรียลแบบต้นฉบับทั้งหมด แต่พอมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงก็ทวีคูณความจริงจังให้มากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมพื้นเพตัวละคร เสริมเนื้อเรื่องเพิ่มประเด็นให้มีความซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม จึงบอกได้ว่าเป็นเวอร์ชันที่ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กเล็กๆ เท่าไร ถึงอย่างนั้นเด็กๆก็ยังสามารถสนุกสนานกับกลิ่นอายของเทพนิยายชวนฝันเพลิดเพลินกับภาพบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเลที่สวยงามสุดแสนจะแฟนตาซี รับประกันว่ากระตุ้นจินตนาการเรียกความตื่นตาตื่นใจจากเจ้าตัวน้อยแน่นอน เรื่องที่ต้องระวัง มีความรุนแรงและฉากน่ากลัว อย่างที่บอกไปว่า Live Action เวอร์ชันนี้ มีความดาร์ก ความสมจริงเพิ่มเข้ามา เรื่องความรุนแรงต่างๆ ฉากต่อสู้ ฉากปะทะ หรือหน้าตาของเหล่าสัตว์ร้ายใต้ทะเล อาจทำให้เด็กๆ ไม่สบายใจ หรือตื่นกลัวได้ แถมยังมีจังหวะตกใจ (Jump…
25 พฤษภาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save