fbpx

ไปสนุกกันที่ Playville ดินแดนแห่งการเล่นเพื่อสร้างเสริมพัฒนาการคนเก่งของเรา!

Writer : OttChan
: 6 ตุลาคม 2563

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาสถานที่ที่สามารถสร้างการเรียนรู้ให้ลูกได้ไม่มีสิ้นสุดกับคนเก่งวัยจิ๋ว อยากให้พวกเขาได้ทั้งออกกำลังและสนุกไปกับการฝึกพัฒนาการทั้ง 5 อย่างของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรูป, รส, กลิ่น, สีและที่สำคัญสถานที่นั้นต้องสามารถเดินทางไปได้ง่าย อยู่ในเขตสุขุมวิทเพื่อให้สะดวกต่อการพาลูกๆ มาเรียนรู้

ทาง Parents One ขอแนะนำที่ Playville เลยค่ะ! สนามเด็กเล่นในร่มที่จะทำให้แก้วตายาใจของทุกท่านได้ประสบการณ์แสนสนุกสนานและได้เสริมสร้างพัฒนาการร่างกายกลับไปกันอย่างแน่นอน รับประกัน! และ Playville คืออะไร สนามเด็กเล่นในร่มเหรอ? หรือห้องเรียนสำหรับเด็กวัยไม่ถึงขวบ? คำตอบนั้นอาจจะยังไม่ถูกไปซะทีเดียวค่ะ

งั้นเราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าค่ะว่าทาง Playville นั้นมีกิจกรรมอะไร และน่าสนใจแค่ไหน ไปกัน!

ช่องทางในการติดต่อ สามารถติดต่อได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น

facebook : Playville

เบอร์ติดต่อ : 02-297-0091, 090-987-2088

อีเมลล์ : playvilleinfo@gmail.com

เปิดให้บริการเวลา 9:00 – 18:00

สถานที่ตั้ง : 8/3 Sukhumwit 49 (49 Playscape 2F) กรุงเทพมหานคร 10110

Playville สนามเด็กเล่นในร่มที่เป็นมากกว่าเพียงการเล่น

เมื่อเข้ามาถึงด่านแรกของสนามเราจะเจอกับจุดรองรับลูกค้าด้านหน้าค่ะ โดยจะต้องทำการติดต่อกับทางพนักงานก่อนเพื่อเข้าไปใช้บริการ และเมื่อเราได้จำนวนชั่วโมงที่ต้องการหรือเตรียมตัวพร้อมแล้วก็ได้เวลาในการพาเจ้าตัวเล็กของเราเข้าไปผจญภัยค่ะ ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปนั้นต้องทำการวัดอุณหภูมิให้เรียบร้อยและใส่ถุงเท้าเข้าไปด้วยนะคะ นอกจากนี้ตรงทางเข้าจะมีชั้นล็อคเกอร์ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากของรวมไปถึงชั้นวางรองเท้าค่ะ สามารถถอดรองเท้าและเก็บของใช้ส่วนตัวในช่องเก็บได้เพื่อไม่ให้เป็นการเกะกะเวลาต้องเข้าไปวิ่งไล้จับลูกของเรา เมื่อเก็บของเสร็จแล้วก็ได้เวลาสนุก!

ตัวสนามเด็กเล่นด้านในนั้น สิ่งแรกที่จะทำให้เด็กๆ ของเราต้องตาลุกวาวคือความกว้างขวางและของเล่นมากมายให้พวกเขาได้ลองเข้าไปสัมผัสค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่มากกลประตูให้ได้เล่น, บ่อบอลขาวสะอาดน่าทิ้งตัวลงไปเกลือกกลิ้งไม่สิ้นสุดและด้านในนั้นเหมือนการจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กเลยก็ว่าได้เพราะมีทั้งมุมให้ได้ลองเล่นบทบาทสมมติเป็นร้านอาหาร, มุมปีนป่ายออกกำลังรึแม้แต่การจ่ายตลาดซึ่งเราจะไปดูกันช้าๆ แต่ละโซนนะคะ

ซุปเปอร์มาร์เก็ตของเชฟคนเก่ง

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากิจกรรมที่เกี่ยวกับการหยิบจับเลือกซื้อของ, การทำอาหารนั้นมีส่วนช่วยอย่างมากในการพัฒนาสมอง ที่สำคัญ ยังช่วยส่งเสริมให้เจ้าตัวเล็กของเราได้มีจินตนการที่กว้างไกลอีกด้วยซึ่งโซนครัวและซุปเปอร์มาร์เก็ตนั้น ครบครันไปด้วยของเลียนแบบที่แทบจะเหมือนกับของจริงทุกอย่างที่คุณพ่อคุณแม่ต้องไปซื้อของที่ตลาดหรือห้างสรรพสินค้าด้วยกันเลยค่ะ

และนอกจากนี้ยังมีมุมทำครัวแสนน่ารักให้คนเก่งของเราได้ลองนำของที่ซื้อหรือหยิบจับใส่ตระกร้า มาทำการเลียนแบบในการประกอบอาหารได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้เองก็มีหน้าร้านให้ลองขายได้อีกด้วย สนุกได้ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

บ้านหลังใหญ่กับทะเลบอลสีขาวแสนสวย

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่จะทำให้เด็กๆ ต้องหลงรักคือบ้านไม้ขนาดใหญ่ที่มากไปด้วยช่องทางลับให้ได้ลองเข้าไปค้นหา สามารถเพลิดเพลินอยู่ได้ทั้งวันเลยทีเดียวในการมุดเข้าออกค่ะ ที่สำคัญตามมุมต่างๆ ของบ้าน จะเต็มไปด้วยของเล่นเสริมพัฒนาการที่มีไม่ซ้ำกัน ทำให้ลูกรู้สึกตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดเวลาในการเล่น และเมื่อสำรวจบ้านจนพอใจแล้ว บ่อบอลขาวสะอาดเองก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เหล่านักสำรวจตัวน้อยชอบเป็นอย่างมากด้วยความกว้างของขนาดบ่อ เรียกได้ว่าทำเอาแทบหมดแรงเลยค่ะกว่าจะแหวกว่ายจากมุมหนึ่งไปอีกมุมหนึ่งได้สำเร็จ ได้ออกแรงและปล่อยพลังอย่างเต็มที่กันไปเลย!

จับ ดึง ปีน ป่าย เสริมทักษะพาเพลิน

อีกมุมหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ก็คือมุมสำหรับให้เจ้าตัวเล็กได้ปีนป่าย, ฝึกทรงตัว และสร้างสรรค์ชิ้นงานจากเบาะนุ่มต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้ให้ ในส่วนนี้ทาง playville จะเปิดเป็นพื้นที่โล่งเพื่อให้เด็กๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานกันเต็มที่ในการออกแบบชิ้นส่วนของเบาะเป็นทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, อุโมงค์ หรือฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขนขาด้วย ฐานปีนจำลองที่เรียงซ้อนกันเป็นชิ้นสูงค่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ตามมาต้องเป็นหนึ่งในกองกำลังสำคัญเลยกับการเล่นในส่วนนี้เพราะต้องคอยยกคอยดันของให้คนเก่งของเรานั่นเอง เป็นกิจกรรมที่สานสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดีค่ะ

กับอีกหนึ่งจุดในการปีนป่ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือหน้าผาจำลองนั่นเองค่ะ นอกจากที่เด็กๆ จะได้ฝึกกล้ามเนื้อในการขยับจับปีนขึ้นทางชันแล้ว ยังช่วยให้เขาได้คิดวิเคราะห์การเรียงลำดับอีกด้วยในการเลือกหินที่จะจับชิ้นต่อไปอีก และนอกจากการเสริมทักษะยังได้ความสนุกสนานในการลื่นไถลตัวลงมาในมุมพื้นราบทางลงอีกด้วย แถมยังไม่ต้องกลัวเจ็บอีกต่างหาก เพราะด้านล่างเต็มไปด้วยทะเลบอลนุ่มนิ้มกับพื้นโฟมแสนสบาย หมดปัญหาเจ็บตัวอย่างแน่นอน

และไม่ใช่เพียงของที่จับต้องได้เป็นชิ้นเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปมุมไหนของ playville ก็จะมีของให้ได้ฝึกทักษะและเล่นสนุกอยู่เสมอเลยค่ะ อย่างตามผนังนี้เองที่ไม่ยอมปล่อยให้ว่างเปล่า ก็จะมีของเล่นที่ฝึกทั้งการได้ยิน, ผิวสัมผัสและยังมีการฝึกหมุนฝึกจับสิ่งของต่างๆ สำหรับเด็กตัวน้อยที่ต้องการฝึกการรับรู้ของมือ, ตา, หู เรียกได้ว่าของทุกชิ้นที่มีอยู่ในพื้นที่สามารถส่งเสริมพัฒนาการที่ดีของเจ้าตัวเล็กได้อย่างสมบูรณ์เลยล่ะ

มุมสงบของนักวาด, นักอ่านตัวน้อย

หากลูกเราเป็นเด็กที่ชอบการวาดการเขียนมากกว่าจะทำกิจกรรมผาดโผนใดๆ ทางplayville เองก็มีจัดโซนไว้ให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการกันอย่างเต็มที่ค่ะ มุมวาดรูปที่จัดไว้นั้นมีอุปกรณ์วาดเขียนครบครันรวมไปถึงกระดาษต่างๆ อีกด้วย อยากขีดอยากเขียนมุมไหนก็มีเก้าอี้นั่งอำนวยความสะอาดทุกมุม แถมยังจัดตกแต่งได้น่ารักมากๆอีกด้วย แค่เห็นก็อยากจะนั่งเล่นอยู่มุมนี้ทั้งวันไม่ไปไหนเลย

และไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะ นอกจากการวาดแล้วที่นี่เขายังมีหนังสืออีกมากมายให้ได้อ่านกันอีกด้วย เรียกได้ว่าส่งเสริมทั้งพัฒนาการทั้งด้านเล่นและด้านเรียนไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัวที่สุด หากคุณพ่อคุณแม่มีเจ้าตัวเล็กที่ชอบการวาดหรือการอ่านมากกว่ากิจกรรมการเล่นทั่วไป ก็ยังคงสามารถมาใช้บริการได้อย่างคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

บ่อทรายหรรษากับแทรมโพลีนมหาสนุก

นอกจากด้านในแล้ว ตัว Playville เองก็มีพื้นที่ด้านนอกให้ได้ออกไปสูดอากาศและเล่นสนุกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบ่อทรายที่กว้างขวาง มีป้อมปราการไว้คอยสอดส่องทุกมุมของพื้นที่รอบนอก , แทรมโพลีนที่สามารถกระโดดได้อย่างอิสระ และที่ไม่ต้องเป็นกังวลคือการเล่นทรายจะทำให้เปื้อนจนไม่สามารถะเข้ามาด้านในได้รึเปล่า เพราะทางสถานที่ก็เตรียมพร้อม มีมุมให้ใส่รองเท้าบูทเพื่อเข้าไปเล่นทรายได้ หรือถ้าน้องคนไหนอยากใช้เท้าเปล่าเลยในการวิ่งเล่น ก็มีมุมสำหรับล้างเท้าให้สะอาดก่อนกลับเข้าไปเล่นกับกิจกรรมด้านในค่ะ

Messy Play เปรอะเปื้อนแสนสนุก

และก็มาถึงจุดสำคัญที่ทำให้ Playville แตกต่างจากสนามเด็กเล่นในร่มที่อื่นค่ะ นั่นก็คือกิจกรรม Messy Play นั่นเองค่ะซึ่งกิจกรรมนี้ก็ตามชื่อคือความสนุกสนานผ่านการเล่น, การเสริมทักษะที่เน้นเรื่องความเลอะเป็นหลัก เรียกได้ว่าหากเข้ากิจกรรมแล้วละก็ คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้พร้อมเลยค่ะเพราะกิจกรรมนั้นมีตั้งแต่ ให้ได้ลองสัมผัสกับสิ่งของต่างๆเพื่อรู้จักพื้นผิวหลายๆ แบบ และในครั้งนี้ที่ทาง Parents One ได้เข้าไปร่วมเล่นด้วยก็เป็นเรื่องของกลิ่นค่ะ ของที่นำมาให้ได้ทำกิจกรรมจึงล้วนมีกลิ่นและผิวสัมผัสเฉพาะตัวกันสุดๆ แต่ในวันอื่นๆ ก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างออกไปอีกค่ะ เช่นเรื่องการมองเห็นสี, การได้ยิน หรือการออกแรงกล้ามเนื้อมัดน้อยของนิ้ว ต้องติดตามรายอาทิตย์กันเลยว่าจะได้เล่นอะไรกันบ้าง น่าตื่นเต้นมากๆ เลย

หากกลัวว่าปล่อยให้เล่นเลอะเองจะเป็นอันตรายไหมจากอุปกรณ์ที่นำมาใช้หรือเกิดอุบัติเหตุได้ ขอรับรองเลยว่าปลอดภัยค่ะเพราะนอกจากตัวผู้ปกครองที่สามาถเข้าไปอยู่ร่วมเล่นเพื่อเฝ้าดูเด็กๆ ได้แล้ว จะยังมีพี่เลี้ยงคอยดูแลความเรียบร้อยอยู่ด้วยอีกหลายคนเลยทีเดียวในห้องกิจกรรม หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลยค่า และถ้ากลัวเปื้อนหรือเลอะอีก ทาง playville ก็มีชุดกันเปื้อนและห้องน้ำที่สามารถเปลี่ยนชุดและอาบน้ำใหม่ได้เช่นกัน เรียกได้เปื้อนกันให้สนุกไปเลย ไร้ปัญหาแน่นอน ^ ^

กิจกรรม messy Play จะมีในช่วงเช้าเวลา 10:30-11:30 บางวันค่ะหากคุณพ่อคุณแม่สนใจก็สามารถพาคนเก่งของเรามาสมัครเพื่อเล่นได้เลยหรือจะเป็นการติดต่อมาล่วงหน้าเพื่อดูกำหนดการและจองไว้ก็ได้เลยค่ะ เป็นกิจกรรมที่แนะนำมากๆ แต่เด็กน้อยของเราจะต้องอายุเกิน 6 เดือนก่อนนะคะจึงเล่นได้

บริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมกับการ shopping

แน่อนว่าหลังการเล่นมาตลอดชั่วโมง ย่อมทำให้เจ้าตัวเล็กหรือผู้ปกครองรู้สึกหิวไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ ตรงนี้เองก็มีบริการเช่นกันในส่วนของเมนูทั้งคาวหวาน สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ แต่ไซส์นั้นจะเป็นจานเล็กเหมาะกับให้เด็กๆ ทานมากกว่าค่า และในมุมเดียวกันนั้นก็มีโซนจัดของขายที่มีทั้งขนมทานเล่น, เสื้อผ้า, เกมฝึกทึกษะสำหรับเจ้าตัวเล็กของเราให้ได้เดินเลือกกันอีกด้วย

เมนูแนะนำ คือ Spaghetti Cabonara, Penne Tomato Sauce เมนูโปรดของเด็กๆ ที่ไม่ว่าใครก้ชื่นชอบ ยังไม่พอสำหรับของขายก็มีขนมกรุบกรอบที่มีประโยชน์สำหรับเด็ก ขายอีกด้วยนะคะ สามารถเลือกซื้อให้กับเจ้าตัวเล็กของเราได้เลยนะ

ตารางราคาการใช้บริการที่ Playville

สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่สนใจแล้วอยากพาเด็กๆ มาลองทำกิจกรรมที่ playville สามารถจองมาก่อนได้หรือจะ walk-in เข้ามาเลยก็ได้เช่นกันซึ่งทางสถานที่จะเปิดให้บริการ 9:00 – 18:00 เรตราคานั้นจะมีแตกต่างกันออกไปตามนี้ค่ะ

วันจันทร์- ศุกร์
 • เด็ก 350 บาท ฟรีผู้ใหญ่ 1 คน ถ้าผู้ใหญ่ต้องการเข้า 2 คน ผู้ใหญ่คนต่อไปมีค่าใช้จ่าย 100 บาท (ต่อ 2 ชั่วโมง)
 • แบบเหมาทั้งวัน เด็ก 450 บาท ฟรีผู้ใหญ่ 1 คน ผู้ใหญ่คนต่อไป 100 บาท
 • หากเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ ราคา 250 บาท ฟรีผู้ใหญ่
วันเสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดพิเศษ
 • เด็ก 350 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท (ต่อ 2 ชั่วโมง)
 • แบบเหมาทั้งวัน เด็ก 450 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท
 • หากเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ ราคา 250 บาท ฟรีผู้ใหญ่
ราคาแบบเหมารายปีใช้บริการได้ 10 ครั้ง
 • สำหรับการเข้าวันละ 2 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 3200 บาท ฟรีผู้ใหญ่ 1 คน
 • สำหรับการเข้าแบบเหมาวันราคาอยู่ที่ 4000 บาท ฟรีผู้ใหญ่ 1 คน

 

ช่องทางในการติดต่อ สามารถติดต่อได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น

facebook : Playville

เบอร์ติดต่อ : 02-297-0091, 090-987-2088

อีเมลล์ : playvilleinfo@gmail.com

สถานที่ตั้ง : 8/3 Sukhumwit 49 (49 Playscape 2F) กรุงเทพมหานคร 10110

 

Writer Profile : OttChan

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ไลฟ์สไตล์ ไลฟ์สไตล์
เคยกลับบ้านมาแล้วกรี๊ดลั่นบ้านเพราะเจ้าตัวแสบไปวิ่งเล่นเลอะเทอะกันไหมคะ ? หรือแต่งตัวลูกอย่างดีไปทานข้าวนอกบ้าน แต่คุณลูกก็ทำซอสหกใส่ ไอติมหล่นไปเป็นก้อน เละทั้งตัว วันนี้ ParentsOne มีเสื้อเด็กที่เจ๋งมากๆ จาก GQ : the good day lab™ มาลองรีวิวให้ได้ชมกันค่ะ 🛒 ช้อปเลยที่ -> https://gqsize.link/bZT7Sx แกะกล่อง GQ : the good day lab™ เสื้อเด็ก ฟีเจอร์เพียบ คุณภาพ GQ ขึ้นชื่อว่า GQ ก็มั่นใจได้เรื่องคุณภาพค่ะ ผ้านุ่ม เบาบาง เหมาะกับอากาศเมืองไทย ใส่วิ่งสบายๆ ที่แปลกตาคือเป็นเสื้อที่ไม่มีป้ายแท็กค่ะ ทั้งด้านหลังคอเสื้อ หรือข้างใน ไม่ต้องห่วงว่าจะเคืองหรือคันเลย กระดุมแข็งแรงเอามากๆ ใช้แรงผู้ใหญ่ดึงแรงๆ ก็ไม่มีปัญหาเลย ไฮไลท์สำคัญที่คุณแม่แทบกรี๊ด คือเป็นไม่เปื้อนค่าาาา เทน้ำ เทนมใส่เสื้อ ไม่เปียกเลย สะบัดสองที หายปกติ ซึ่งถ้าใครเคยเห็นโฆษณา GQ ที่เสื้อเชิ้ตขาวไปทำงานคุณพ่อ โดนกาแฟหกใส่ แต่ผ้าไม่เปื้อนเลย เทคโนโลยีผ้าสะท้อนน้ำ ตอนนี้มาอยู่ในเสื้อเด็กแล้ววววว ทีมงานทดสอบเทน้ำสีผสมอาหาร นม หรือแม้แต่ซอสมะเขือเทศลงบนเสื้อ ก็ไม่เปื้อนค่ะ ไม่น่าเชื่อมากๆ ข้อดีที่สุดของผ้าแบบนี้ คือทำให้ชีวิตคุณแม่สบายขึ้นมาก พาลูกไปเที่ยว วิ่งเล่นสนามหญ้า พาไปทานก๋วยเตี๋ยว หรือให้ทานอะไร ก็ไม่ต้องกลัวเสื้อสวยๆ เลอะ แถมประหยัดเวลาซักผ้าด้วย ไม่ต้องมาคอยแช่ผ้าให้คราบมันออกแบบสมัยก่อน สำหรับเสื้อเด็ก the good day lab™…
8 ธันวาคม 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save