fbpx

7 สแน็คของว่างสำหรับเด็ก ที่คุณแม่ต้องพกเมื่อออกจากบ้าน

Writer : blahblahboong
: 24 ธันวาคม 2561

เมื่อเด็กๆ เริ่มเติบโตขึ้น เป็นเรื่องธรรมดาที่เค้าจะต้องออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ นอกบ้าน และเมื่อออกจากบ้านไปใช้พลังงานอย่างสนุกสุดเหวี่ยง อาการหิวโหยแบบสุดๆ ก็ย่อมตามมา

คุณแม่อย่างเรา มีหรือที่จะปล่อยให้ลูกต้องทนหิว เรามาดู 7  สแน็คยอดฮิต ของว่างสำหรับเด็กที่คุณแม่ต้องมีพกเมื่อออกจากบ้านกันค่ะ

ผลไม้ไทย

เริ่มต้นกันที่ของหาง่ายใกล้ตัวอย่างผลไม้ไทยๆ บ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุก, กล้วยหอม, มะละกอสุก ผลไม้หวานๆ ผิวสัมผัสนุ่มนิ่มทานง่ายเหล่านี้ นอกจากจะอร่อยแล้วยังอิ่มท้อง ให้พลังงานที่เพียงพอพร้อมลุยต่อได้ทั้งวัน

ผลไม้อินเตอร์

เพิ่มความสดชื่นจี๊ดจ๊าดกับผลไม้อินเตอร์ตระกูลเบอร์รี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซีอย่างสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ช่วยป้องกันโรคหวัดทำให้ร่างกายแข็งแรง หรือจะเป็นอาโวคาโดที่ให้พลังงานสูง ช่วยในการเจริญเติบโตก็ดี๊ดีนะคะ

แน่นอนว่าผลไม้เหล่านี้มาจากเมืองหนาว ก็จะช้ำง่าย เป็นรอยดำดูไม่น่ารับประทาน คุณแม่อย่าลืมดูแลเรื่องวิธีการเก็บรักษา เพื่อให้ผลไม้คงความสดและคุณภาพไว้ด้วยนะคะ

ผัก

เด็กๆ ก็กินผักได้นะ เด็กบางคนก็ชอบทานผักเหมือนกับเป็นขนมอย่างหนึ่งเลย แถมยังทานเกิงชนิดที่ว่าผู้ใหญ่ยังชิดซ้าย เราก็รู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่า ผักทั้งหลายนั้นเปี่ยมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่

ผักที่เด็กๆ ชอบกินก็อย่างเช่น มะเขือเทศ, พริกหวาน, ถั่วแระ กินกันแบบสดๆ หวานกรอบสดชื่น ไม่ต้องจิ้มไม่ต้องดิปน้ำสลัดอะไรเลย

น้ำผลไม้

วิ่งเล่นมาเหนื่อยๆ ก็ต้องมีกระหายน้ำกันบ้าง น้ำผลไม้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ ยิ่งเป็นแบบที่คุณแม่คั้นมาเอง ได้รสธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง คุณค่าทางอาหารอัดแน่นเต็มๆ คำ ทานแบบเย็นๆ ยิ่งสดชื่นเรียกพลังเจ้าตัวเล็กได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

โยเกิร์ตออแกนิกส์

อาหารรสอร่อย เปรี้ยวๆ มันๆ มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของสมอง ที่สำคัญคือ อิ่ม อยู่ท้องเจ้าหนูได้สบายๆ แน่นอนว่าถ้าได้กินตอนเย็นๆ ด้วย จะสดชื่นเป็นที่สุดเลย

ชีส

โปรตีนคุณภาพ รสชาติอร่อย ยิ่งกินยิ่งเพลิน อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายและกระดูก เหมาะที่สุดสำหรับการเด็กวัยเจริญเติบโต

อ๊ะๆ อย่าลืมเก็บไว้ในที่เย็นๆ เดี๋ยวเจ้าชีสบูดแล้วหนูๆ จะอดกินนะคะ

นมแม่

จะมีอาหารว่างชนิดไหนดีไปกว่า นมแม่ เป็นที่รู้กันโดยทั่วกันนะคะว่า นมแม่มีคุณประโยชน์มากมาย ดีกับเด็กๆ เป็นที่สุด นมของคุณแม่เองนี่แหละค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้ออาหารของว่างราคาแพงจากที่ไหน สิ่งที่ดีที่สุดอยู่ในตัวของคุณแม่ทุกคนค่ะ

นมแม่เนี่ย ถ้าจะพกออกไปไหนมาไหนด้วย ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไรนะคะ แต่สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึงก็คือ อุณหภูมิ ที่ต้องมีความเย็นมากพอ ไม่เช่นนั้นนมแม่จะบูดและเสียเอาได้ เพียงแค่คุณแม่รู้วิธีเก็บรักษา ก็จะสามารถพกพานมแม่ออกไปให้เจ้าตวเล็กดื่มกินที่ไหนก็ได้แล้วค่ะ

การที่จะพกอาหารของว่างสำหรับลูกน้อยออกไปทานข้างนอก ความสดใหม่เป็นเรื่องสำคัญ ไม่สนุกเลยนะคะ ถ้าหากของว่างแสนอร่อยที่เราเตรียมมาต้องเน่าเสีย บูด จนทานไม่ได้ ยิ่งเป็นนมแม่แสนสำคัญแล้วด้วย จะปล่อยให้บูดก็น่าเสียดาย ให้ PACKiT กระเป๋าเก็บความเย็น ตู้เย็นแบบพกพาเป็นตัวช่วยในการดูแลอาหารให้กับเด็กๆ กัน

รู้จักกับ PACKiT

“จะสแน็กแบบไหน ของว่างอะไร พกใส่ PACKiT สะดวก ดีไซน์สวย เก็บความสดไว้ได้นาน”

  • ตู้เย็นพกพา เก็บความเย็นไว้ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
  • เก็บความสดของอาหารได้หลากหลาย เก็บยาก็ได้ด้วยนะ
  • ขนาดกระทัดรัด จุของได้เยอะ พกพาไปได้ทุกที่
  • รูปทรงสวยงาม น่ารัก มีให้เลือกหลายลาย เหมาะกับคุณแม่ทุกสไตล์
  • สินค้าดี มีคุณภาพ ด้วยยอดขายอันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกา

ติดตามรายละเอียดและสั่งซื้อ PACKiT ได้ที่

Facebook: PACKiTcoolerbag กระเป๋าเก็บความเย็น

Writer Profile : blahblahboong

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องมีลูก 1 คน ต้องวางแผนการเงินอย่างไร
เตรียมตัวเป็นแม่
Update