fbpx

รวมคุณพ่อซุปตาร์สุดน่ารัก กับวิธีการเลี้ยงลูกในแบบฉบับของตัวเอง

Writer : Jicko
: 4 กรกฏาคม 2562

จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ เหล่าดาราทั้งหลายต่างเริ่มทะยอยมีครอบครัว และมีเจ้าตัวน้อยน่ารักๆ พากันออกสื่อมากมาย ทั้งทำงานและเลี้ยงลูกแบบนี้แต่ละบ้านจะมีวิธีการเลี้ยงลูกกันยังไงบ้างนะ

วันนี้ทาง ParentsOne จึงถือโอกาสรวบรวมเหล่าคุณพ่อซุปตาร์สุดน่ารัก และวิธีการเลี้ยงดูของแต่ละครอบครัวมาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ

 • พ่อเคน ธีรเดช

ถ้าพูดถึงพระเอกสุดฮอต หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น คุณเคน ธีรเดช หรือคุณพ่อเคนของเรานี้เอง ซึ่งตอนนี้ก็มีลูกชายไป 2 คนแล้ว

จะเห็นได้ว่าครอบครัวของคุณเคน ธีรเดชนั้น เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากครอบครัวหนึ่ง ซึ่งวิธีการเลี้ยงลูกของบ้านนี้ จะเป็นการเลี้ยงดูด้วยตัวเอง ไม่ได้จ้างใครมาช่วยเลี้ยง มีคนในครอบครัวอย่างคุณยายมาช่วยบ้าง เพราะคุณพ่อเคนคิดว่า เขาอยากใช้เวลากับลูกให้มากที่สุด ส่วนใหญ่คุณเคนจะเป็นคนสอนลูก  ซึ่งมีวิธีการสอนต่างกับคุณหน่อย มีการลองและเปลี่ยนวิธีสอนไปเรื่อยๆ ถ้าไม่ได้ผลก็เปลี่ยนวิธีใหม่ คุณเคนจะจัดระเบียบลูก ให้รู้ว่าเวลาไหนควรทำอะไร กินข้าวก็จัดให้บนโต๊ะ ไม่เดินไปกินไป และไม่ค่อยตามใจเขาเท่าไหร่ เข้มงวดพอสมควรสำหรับคุณพ่อเคนค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) kun_jun

 

 • พ่อกัปตัน

สำหรับคุณพ่อสุดหล่อ อย่างคุณพ่อกัปตัน และภรรยา คุณเอ้ก บุษกร ที่ทำหน้าที่คุณพ่อของน้องดินสุดน่ารัก ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่า น้องดินเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย เป็นเด็กผู้ชายที่แรงเยอะและพัฒนาดี เวลาออกไปข้างนอกจะเรียบร้อย แต่พออยู่บ้านกับพ่อแม่จะซนมากเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องการเลี้ยงลูกนั้น คุณพ่อกัปตันบอกว่า เป็นคนที่ค่อนข้างเปิดใจรับฟังหมดเกี่ยวกับข้อมูลการเลี้ยงลูกในแต่ละวิธี ถือว่าเป็นการแชร์ ซึ่งสำหรับคุณพ่อกัปตันนั้น ทางที่เหมาะสมสำหรับเขาก็คือ ความอดทน รู้จักช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก คุณพ่อกัปตันก็เลยพยายามสอนให้เขาเรียนรู้ว่าจะช่วยเหลือตัวเองยังไงมากกว่า และอีกอย่างก็คือ การได้เห็นพัฒนาการของลูกและเห็นลูกโตขึ้นเป็นสิ่งคุ้มค่า และเป็นโมเมนต์ที่ไม่มีวันเรียกกลับมาได้อีก ผ่านไปแล้วก็คือผ่านไม่มีอีกแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) eggbusakorn

 

 • พ่อเจจินตัย

ทำเอาหลายๆ คนหลงรักกับความน่ารักของลูกสาวของพ่อเจจินตัย สำหรับน้องพลอยเจ ที่ด้วยหน้าตาที่เหมือนกับคุณพ่อ ถอดออกมาแบบเป๊ะๆ แถมยังมีความสวยของคุณแม่มาอีก ใครไม่หลงไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ

ส่วนเรื่องของการเลี้ยงดูนั้น จะเห็นได้ว่า ชีวิตของคุณพ่อเจจินตัย  ก็เปลี่ยนไปมหาศาลเลยล่ะค่ะ ตั้งแต่มีน้องพลอยเจเข้ามา ซึ่งคุณพ่อเจจินตัยได้มีโอกาสเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ทำให้เขาเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่มากๆ มันเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ซึ่งเขาเองก็มีความกังวลว่าจะสามารถเลี้ยงน้องพลอยเจได้ดีไหม แต่เมื่อถึงเวลาแล้ว สัญชาตญาณความเป็นพ่อเป็นแม่มันก็จะมาเอง คุณพ่อเจจินตัยกล่าวไว้ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) jayjintai

 

 • พ่อตู่ ภพธร

สำหรับคุณพ่อมือใหม่อย่าง พ่อตู่ ภพธร ที่ทำเอาสาวๆ ทั้งประเทศอิจฉาตาร้อนกันไปเลยค่ะ นอกจากจะเป็นนักร้องเสียงเพราะแล้ว ตอนนี้ก็มีอีกบทบาทหนึ่ง นั้นก็คือคุณพ่อสุดน่ารัก ที่คอยให้กำลังใจและช่วยภรรยาอย่างเต็มที่

ซึ่งหน้าที่ของคุณพ่อตู่ นั้นเรียกได้ว่า ทำทุกอย่างเลยทีเดียวค่ะ ทั้งล้างขวดนม เปลี่ยนผ้าอ้อม จับน้องมาเรอ เรียกได้ว่าทำทุกอย่างจริงๆ ค่ะ นอกจากหน้าที่ช่วยคุณแม่ทำโน้นทำนี่แล้ว ก็อย่าลืมทำให้คุณแม่มีความสุขด้วย เพราะการที่แม่ของลูกมีความสุขก็คือการที่เราได้ซัพพอร์ตเขาเต็มที่ในทุกๆ ด้าน เพราะคนที่เหนื่อยที่สุด ก็คือคุณแม่ อะไรที่เราแบ่งเบาภาระเขามาได้ ก็ควรทำให้ เพื่อให้เขาไม่เหลื่อยจนเกินไป คุณพ่อตู่กล่าว เป็นยังไงละคะ ทำเอาสาวๆ หลายคนอิจฉาคุณภรรยาของพ่อตู่แล้วใช่ไหมละ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) 2popetorn

 

 • พ่อโอ๊ค สมิทธิ์

เรียกได้ว่า ถ้าได้ติดตามการเคลื่อนไหวของครอบครัวนี้จะเห็นได้ว่า เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ ครอบครัวหนึ่ง และมีน้องอลิน น้องอลัน ลูกแฝดชายหญิง ที่อยู่ในช่วงเติบโต ช่างจดช่างจำมากๆ เลยช่วงนี้

เราจะเห็นครอบครัวนี้อยู่กับพร้อมหน้าพร้อมตา ไปไหนก็ไปด้วยกันทั้งครอบครัว โดยคุณหมอโอ๊คเอง หรือคุณพ่อโอ๊ค ก็มีวิธีการสอนที่ดีมากๆ เลยทีเดียว สำหรับคุณหมอโอ๊คเอง เขาคิดว่า การที่เราคนเป็นพ่อเป็นแม่ใกล้ชิดกับลูก และตอบทุกปัญหา เราจะสามารถเรียนรู้ไปกับเขา ได้เห็นว่าตัวเขาต้องการอะไร เข้าใจผิดก็บอกเขาเท่านั้นเองค่ะ อย่างไรก็ตามช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กๆ มักจะจำ และมีลิ้นชักความจำเยอะมาก ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังสำหรับครอบครัวนี้ก็คือ พวกคำหยาบ คำสบถ ซึ่งต้องระวังมากๆ เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) oak_smith

 

 • พ่อติ๊ก เจษฎาภรณ์

คุณพ่อรูปหล่อ หรือหลายๆ คนเรียกว่าสามีแห่งชาติ คงหนีไม่พ้น คุณพ่อ ติ๊กเจษฎาภรณ์ ผลดี นอกจากรูปหล่อแล้ว ยังทำหน้าที่คุณพ่อได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

คุณพ่อติ๊กมักจะอยู่กับลูกชายของเขาเสมอ เมื่อมีของเล่นที่พังคุณพ่อก็จะซ่อมและจัดการให้เสมอ ไปรับไปส่งที่โรงเรียน อ่านนิทานก่อนนอนให้ฟังอีกต่างหาก นอกจากนี้ด้วยความเป็นพ่อติ๊กเจษฎาแล้ว ในบางครั้งเขาก็มีการถ่ายทอดวิชาที่สะสมมาให้น้องเต็นท์แบบเต็มๆ เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ถึงกับยอมให้ใช้กล้องสุดหวงของตัวเองอีกด้วย ในอีกมุมมองหนึ่ง เมื่อลูกงอแง หรือเล่นแล้วไม่ยอมเก็บ คุณพ่อติ๊กเองก็มีวิธีรับมือที่ดี และฝึกให้น้องเต็นท์ให้รับผิดชอบในการกระทำต่างๆ อีกด้วยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) peachystarlight

 

 • พ่อเติ้ล ตะวัน

ถ้าพูดถึงพ่อเติ้ลตะวัน เรามักจะคุ้นเคยกับผลงานการแสดงมากมายในจอทีวี และตอนนี้คุณพ่อเติ้ลก็มีเจ้าตัวน้อยที่น่ารักน่าชังซะเหลือเกิน นั้นก็คือ น้องมียา นั้นเอง หน้าตาที่น่ารักของน้องที่ถอดแบบของทั้งคุณแม่และคุณพ่อมาแบบเต็มๆ

ซึ่งสำหรับครอบครัวนี้ มีการเลี้ยงลูกด้วยตัวเองมาตั้งแต่น้องยังเล็กๆ ซึ่งถ้าได้ติดตามจริงๆ ก็จะเห็นว่าช่วงแรกนั้นคุณแม่มีภาวะครรภ์เป็นพิษ เกิดปัญหามากมาย แต่ทั้งคู่ก็ผ่านร้อนผ่านหนาว และอยู่เคียงข้างกันเสมอ ทั้งคุณพ่อคุณแม่เอง ก็จะสลับกันเลี้ยงน้องมียา ตั้งแต่น้องยังเล็กๆ แล้วนั้นเองค่ะ เป็นคุณพ่อที่น่ารักมากคนหนึ่งเลยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) tletawan

 

 • พ่อป๋อ ณัฐวุฒิ

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวซุปตาร์ที่มีลูกแล้ว สอนลูกได้ดีอีกครอบครัวหนึ่ง จนหลายคนชอบครอบครัวของพ่อป๋อเอามากๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีเจ้าตัวน้อยไปด้วยกัน 2 คนแล้วนั้นเองค่ะ

พ่อป๋อก็จะมีการสอนและวิธีคิดตามแบบฉบับของครอบครัวสกิดใจ นั้นก็คือ ไม่ต้องเป็นอะไรที่อยากเป็น ไม่จำเป็นต้องอยู่เหนือใคร จงเป็นต้นไม้ใหญ่ ที่โน้มมาให้ร่มเงาแก่ต้นหญ้าต้นเล็กๆ ผมไม่คาดหวังว่าลูกต้องเรียนเก่ง หรือสอบได้คะแนนสูงๆ เพราะผมเองก็ไม่เคยเป็น ไม่เคยทำได้ ดังนั้นเขาแค่อยากให้ลูก 2 คน อยากเป็นอะไรก็เป็น อยากทำอะไรก็ลองทำให้เต็มที่ ไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไร ค่อยๆ ดูกันไป นี่คือข้อความที่คุณพ่อป๋อ ใช้สอนลูกๆ นั้นเองค่ะ เป็นการเลี้ยงลูกแบบไม่คาดหวัง ขอแค่เราอยู่กับเขาข้างๆ ไม่กดดังเขาก็พอนั้นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) poh_natthawut

 

 • พ่ออั๋น ภูวนาท

สำหรับคุณพ่อมือใหม่ อย่าง พ่ออั๋น ภูวนาท ที่มีเจ้าตัวน้อยสุดน่ารักอย่างน้องพอล นอกจากงานพิธีกรชายที่มีความสามารถหลายหลายแล้ว ช่วงนี้ก็จะมีบทบาทเป็นคุณพ่อมือใหม่อีกบทบาทหนึ่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่า ชีวิตครอบครัวดูจะลักกี้ไปซะทุกอย่างเลยก็ว่าได้

แต่สำหรับการเลี้ยงลูกของพ่ออั๋นนั้น เป็นการเลี้ยงลูกแบบง่ายๆ สไตล์แบบธรรมชาติ ไม่ได้มีการเลี้ยงดูที่พิเศษอะไรมากมาย และตอนนี้ตัวของน้องพอลเอง ก็ชอบเข้าสังคอม ชอบออกมาเที่ยว ทำกิจกรรมนอกบ้าน ว่ายน้ำ เล่นกับน้องหมา ครอบครัวก็จะปล่อยให้อยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ปล่อยให้สกปรกได้ตามสมควร ไม่ได้ห้ามไปซะทุกอย่าง นั้นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) unpuwanart

 

 • พ่อเปิ้ล นาคร

ถ้าพูดถึงครอบครัวบันเทิงที่ใครต่อหลายคนต้องอมยิ้ม คงหนีไม่พ้นครอบครัวคุณพ่อเปิ้ล นาคร และแม่จูน กษมา ที่มีสมาชิกตัวน้อยมากหน้าหลายตา ทั้ง ออกัส ออก้า ออกู๊ด ออเกรซ ซึ่งเรามาดูกันว่า คุณพ่อเปิ้ลจะมีวิธีการสอนลูกๆ สุดแสบทั้ง 4 ออยังไงกัน

สำหรับการเลี้ยงลูกสไตล์พ่อเปิ้ลนั้นจะเห็นว่า บ้านนี้มีการทำกิจกรรมบ่อยมากๆ มีการทำกิจกรรมนอกบ้านกันตลอด เพราะเขามองว่า การเที่ยวนอกบ้านจะช่วยเสริมจินตนาการ สร้างทักษะ ให้กับลูกๆ ไม่จะเน้นเดินห้าง ทำเน้นทำกิจกรรมอื่นๆ มากกว่า อย่างครอบครัวนี้จะเห็นว่า ชอบเล่นกีฬาผาดโผน แต่ซึ่งทุกอย่างจะอยู่ในความดูแล และผ่านการสอนจากคุณพ่อเปิ้ลที่มีประสบการณ์  และรู้ว่าทักษะไหนควรหรือไม่ควรทำนั้นเอง สำหรับบ้านของพ่อเปิ้ลแล้ว จะเลี้ยงแบบอยากทำอะไรก็ทำ พ่อและแม่จะคอยสนับสนุนลูกเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) ple_nakorn

 

 • พ่อตั๊ก บริบูรณ์

คุณพ่ออารมณ์ดี อย่างคุณพ่อตั๊กบริบูรณ์ ที่มีลูกสาวสุดน่ารักอย่างน้อง บีลีฟ ซึ่งสำหรับครอบครัวนี้แล้ว เรามักจะได้ยินแต่เสียงหัวเราะ เพราะเป็นครอบครัวอารมณ์ดี แต่ในบางครั้งที่น้องบีลีฟงอแงหรือดื้อนั้น คุณพ่อมักจะมีวิธีการสอนแตกต่างกันไป อย่างคุณแม่เองจะสอนโดยการจับเข้ามุม แล้วอธิบายให้เข้าใจด้วยเหตุผล จากนั้นลูกสาวเมื่อสำนึกผิดแล้วก็จะเข้ามาขอโทษคุณแม่ และได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ มากมาย

ส่วนคุณพ่อนั้นก็มีวิธีการสอนลูกที่แตกต่างกันไป จากที่ได้เห็นในสื่อต่างๆ ตัวคุณพ่อตั๊กเองจะสอนน้องบีลีฟ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ โดยการสร้างสถานการณ์จำลองขึ้นมา แล้วให้น้องได้สัมผัส  และแก้ไขสถานการณ์ด้วยตนเอง ก็ถือว่าเป็นการสอนในแบบฉบับคุณพ่อตั๊กบริบูรณ์นนั้นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) tuck_boriboon1979

 

 • พ่อกาย รัชชานนท์

สำหรับคุณพ่อลูกสาม อย่างหนุ่มกาย รัชชานนท์ ซึ่งสำหรับคุณพ่อกายนั้น คำนั้นต้องคำนั้น เป็นการเลี้ยงลูกแบบบอกตรงๆ ต้องใจแข็ง กฏต้องเป็นกฏ ซึ่งทางพ่อกายเองก็บอกว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการเลี้ยงลูกแบบนี้ แต่ก็ต้องทำให้เขาได้เรียนรู้ว่า เวลาไหนควรทำอะไร เวลาไหนต้องกิน เวลาไหนต้องเล่น ซึ่งสำหรับบ้านของพ่อกายแล้ว วิธีนี้ถือว่าได้ผล หากเราทำตามใจเขาจนเขาชิน เขาก็คิดว่ามันทำได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) guyratchanont

 

 • พ่อหนุ่ม กรรชัย

สำหรับพ่อหนุ่ม กรรชัย นอกจากบทบาทนักแสดง พิธีกร และนักข่าวแล้ว อีกบทบาทหนึ่งที่น่าสนใจ นั้นก็คือ คุณพ่อของน้องมายู ซึ่งตอนนี้น้องมายูก็เริ่มโตแล้ว สิ่งที่คุณพ่อมักพบกับน้องมายูนั้นก็คือ เขาค่อนข้างมีอารมณ์ที่แปรปรวน ซึ่งเขาพบว่า วิธีการต่อว่าเด็กหรือการตีเด็ก เวลาที่เขาดื้อ มันจะทำให้ลูกฝังใจ จึงทำให้พ่อหนุ่มมองว่า ทุกคนมีแนวทางการเลี้ยงลูกในแบบของตัวเองอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่ต้องระวังเพราะตอนนี้ น้องมายูก็โตพอสมควรและสมองเขาก็เปิดรับสิ่งต่างๆ ได้แล้ว เราก็ควรที่จะระวังคำพูดต่างๆ ที่เราพูดกับเขา เขาจะจำฝังใจ ติดอยู่กับจิตใต้สำนึกของเขาเลย เพราะฉะนั้น มันจำเป็นมากที่เราควรจะต้องดูแลความรู้สึกของลูกให้ดีๆ นี่คือความคิดเห็นเรื่องการเลี้ยงลูกของพ่อหนุ่ม กรรชัย นั้นเองค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : (IG) kanchai

Writer Profile : Jicko

 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องเมื่อคุณพ่อ จะต้องwork from home
ชีวิตครอบครัว
สิ่งสำคัญคือตัวเรา
ชีวิตครอบครัว
กำลังใจที่ไม่เคยสังเกต
ชีวิตครอบครัว
ตัวตนของลูก คือทางของลูก
ชีวิตครอบครัว
Update
ข่าว ข่าว
กลับมาสร้างความสุขให้น้องๆ หนูๆ และทุกคนในครอบครัวกันอีกครั้งตามคำเรียกร้อง กับโชว์ที่ทุกคนรอคอย ดิสนีย์ ออน ไอซ์ (Disney On Ice) สุดยอดการแสดงบนลานน้ำแข็งระดับโลกของเหล่าตัวการ์ตูนดังจาก วอลท์ ดิสนีย์ เตรียมออกเดินทางผจญภัยสู่โลกแห่งจินตนาการอันมหัศจรรย์ บนเส้นทางแห่งความทรงจำสุดสนุกไปกับ มิคกี้ เมาส์ และผองเพื่อนอีกมากมาย ในตอน “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซ้นท์ส มิคกี้ แอนด์ เฟรนด์ส” (Disney On Ice Presents Mickey and Friends มาร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของโลกแห่งจินตนาการ รอยยิ้มแห่งความสุข  ผ่านการเดินทางผจญภัยของ มิคกี้ เมาส์ และผองเพื่อน มินนี่ เมาส์, โดนัลด์ ดั๊ก และกู๊ฟฟี่ เพื่อค้นหาความทรงจำที่ประทับอยู่ในใจของเขาตลอดกาล ผ่านเรื่องราวการ์ตูนดิสนีย์ พร้อมแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำจากนิทานอันล้ำค่า ไปกับเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่ทุกคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น “โมอาน่า” (Moana), “เมาอิ” (Maui), “แอนนา” (Anna) และ “เอลซ่า” (Elsa), และสัมผัสกับเรื่องราวมหัศจรรย์ เวทมนตร์อันลึกลับของ “แฟนเทเชีย” (Fantasia) เมื่อนักเวทย์ฝึกหัด กับการแสดง “ดิสนีย์ ออน ไอซ์ พรีเซ้นท์ส มิคกี้ แอนด์ เฟรนด์ส” (Disney On Ice Presents Mickey and Friends) บัตรพร้อม ลูกพร้อม ก็ไปกันเลยค่า ลุย!! 🗓ระหว่างวันที่ 23 -…
21 กุมภาพันธ์ 2566

anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save