วันแม่คืออะไร ? การ์ตูนสั้นสำหรับผู้ปกครองทุกเพศทุกวัย

: 12 สิงหาคม 2561

ใกล้เข้ามาแล้วกับวันที่ 12 สิงหาคม ในทุกๆ ปีที่เป็น “วันแม่แห่งชาติ” วันนี้มาง ParentsOne อยากจะนำเสนอการ์ตูนสั้นๆ ได้ใจความสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อที่จะนำไปใช้ และเป็นข้อคิดดีๆ สำหรับทุกคนที่มีครอบครัว เราไปอ่านกันเลยค่ะ

เด็กๆ หลายคนที่กำลังอยู่ในกำลังโตมักจะอยากรู้อยากเห็น และสงสัยเรื่องต่างๆ ก็อาจจะมีบางคนที่มีคำถามว่า “วันแม่คืออะไรนะ ?”

ซึ่งถ้าอธิบายง่ายๆ ก็สามารถตอบได้ว่า วันแม่ก็คือวันที่ระลึกพระคุณของแม่ โดยในวันนี้ลูกๆ มักเข้ามาแสดงความรักที่มีต่อแม่ แต่ไม่ใช่ว่าสามารถทำได้แค่วันนี้วันเดียวนะ เพราะในวันอื่นๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแต่วันที่ 12 สิงหาคมของทุกๆ ปี เป็นวันที่ประเทศไทยได้กำหนดไว้ว่าเป็นวันแม่ เพราะตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อันเป็นวันคล้ายวันเสด็จพระราชสมภพและถือว่าเป็นวันแม่ของชาติด้วย

ซึ่งลูกๆ ก็อาจมีความสงสัยเวลาที่เห็นเด็กๆ บางคนที่อาจจะไม่ได้อยู่กับแม่ หรือเติบโตมากับคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้ให้กำเนิดเรามาตั้งแต่แรก

แต่ในอีกทางหนึ่งเด็กๆ ก็สามารถรับความรักได้จากคนที่เลี้ยงดูมา เป็น “ความรัก” ที่ส่งให้เด็กแบบไม่จำเป็นต้องจำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ และเป็นความรักอันแสนอบอุ่นที่ใครก็สามารถให้ได้ด้วยใจ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่เลี้ยงดูเด็กๆ ด้วยความรัก ซึ่งเราเชื่ออย่างแน่นอนว่าเด็กคนนั้นจะไม่รู้สึกขาดสิ่งใดไปในชีวิตแน่นอน 🙂

 

Writer Profile : Teeraporn Leelasupha

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital


Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องเตรียมตัวเป็นแม่ เตรียมตัวเป็นแม่
1 มิถุนายน 2560