fbpx

เทียบน้ำหนักชัดๆ ลูกในท้องมีขนาดเท่าผักผลไม้ชนิดใดบ้างนะ?

Writer : Mneeose
: 25 มีนาคม 2563

คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนคงอยากจะรู้ว่าลูกที่อยู่ในท้องตัวใหญ่แค่ไหนแล้วนะ? ซึ่งช่วงเวลาที่สามารถวัดขนาดของทารกได้หลังจากที่ปฏิสนธิและมีพัฒนาการมาถึง 1 เดือนหรือ 4 สัปดาห์นั่นเอง

วันนี้เราเลยจะจะเทียบให้เห็นกันแบบชัดๆ ว่าแต่ละสัปดาห์เจ้าตัวเล็กจะมีน้ำหนักเท่ากับผักหรือผลไม้ชนิดใดบ้างนะ ไปอ่านกันเลยค่ะ

 • สัปดาห์ที่ 1- 4 

หลังจากการปฏิสนธิ ช่วงสัปดาห์แรก- สัปดาห์ที่ 4 หากคุณแม่รู้ตัวว่าประจำเดือนขาด อาจจะพบว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ จาก BFP (Big Fat Positive ชุดทดสอบการตั้งครรภ์มีผลการตรวจออกมาเป็นบวก) ดังนั้นสิ่งที่จะเป็นขนาดของลูกน้อยเมื่อเทียบกับผลไม้ในสัปดาห์นี้ คือ มีขนาดเท่า “เมล็ดป๊อปปี้”

 • สัปดาห์ที่ 5 

ส่วนมากในสัปดาห์นี้ คือเวลาที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เมื่อพบว่าพวกเขากำลังตั้งครรภ์ ลูกน้อยกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะมีขนาดตัวเล็กและบอบบางมาก ขนาดของลูกน้อยในสัปดาห์นี้ คือ เม็ดพริกไทย

 • สัปดาห์ที่ 6 

เจ้าตัวน้อยกำลังมีพัฒนาการเติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างจมูก ปาก หูก็เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างคร่าวๆ และหากคุณแม่ไปอัลตร้าซาวนด์ในสัปดาห์นี้และค้นพบการเต้นของหัวใจ สัญญาณแรกของชีวิต! และขนาดของลูกน้อยในสัปดาห์นี้ คือ ถั่ว (เป็นถั่วที่มีหัวใจด้วยนะ)

 • สัปดาห์ที่ 7

ทารกในครรภ์ตอนนี้กำลังมีปากและลิ้นที่เริ่มสร้างตัวขึ้น เช่นเดียวกับแขนและขา นอกจากนี้ ไตก็เตรียมพร้อมที่จะพัฒนาขึ้นมาเช่นกัน ซึ่งลูกน้อยในท้องเริ่มเคลื่อนไหวที่ละน้อย ๆ ส่วนของสมองก็พัฒนาไปกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว โดยสัปดาห์นี้จะมีขนาดเท่า ถั่วเขียว (เป็นถั่วเขียวที่กระโดดได้แต่คุณแม่จะยังไม่รู้สึก)

 • สัปดาห์ที่ 8 

ตอนนี้เป็นระยะ 2 เดือนเต็มๆแล้ว นิ้วมือและนิ้วเท้าเล็กๆเริ่มโผล่ออกมาจากแขนและขาบ้างแล้ว ใบหน้าเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น หู ปากส่วนบนและปลายจมูกก็เป็นรูปร่างอย่างชัดเจน มีการสร้างเปลือกตาเป็นครั้งแรก และเริ่มเคลื่อนไหวไปรอบ ๆ แต่เพราะมีขนาดเล็กเกินไปคุณแม่จึงไม่รู้สึก ซึ่งในสัปดาห์นี้ลูกน้อยมีขนาดเท่า ถั่วแดงขนาดใหญ่

 • สัปดาห์ที่ 9 

กล้ามเนื้อเล็ก ๆ กำลังเริ่มสร้างตัวเพื่อเตรียมจะขยับแขนและขา อวัยวะเพศ ตับอ่อน และถุงน้ำดีก็กำลังพัฒนาขึ้นมาเช่นกัน พัฒนาการอีกอย่างหนึ่งก็คือหัวใจ ซึ่งตอนนี้หัวใจแบ่งออกเป็นสี่ห้องแล้ว และมีขนาดเท่ากับ ลูกองุ่นแดง

 

 • สัปดาห์ที่ 10 

มือและเท้าที่มีลักษณะเป็นพังพืดเริ่มแยกตัวออกมาเป็นนิ้ว เท้าและกระดูกเริ่มมีความแข็งมากขึ้น ไตสามารถผลิตปัสสาวะได้แล้ว ตับและลำไส้ก็เริ่มทำงานด้วยตนเองเช่นกัน สมองสามารถสร้างเซลประสาทเกือบ 250,000 เซลล์ต่อนาที และสัปดาห์นี้ลูกน้อยของคุณขนาดใหญ่เท่า “ลูกมะกอกเขียว” และมีน้ำหนักประมาณ 4 กรัม

 • สัปดาห์ที่ 11 

สัปดาห์นี้ส่วนหัวของทารกจะโตขึ้นเกือบเป็นครึ่งหนึ่งของขนาดตัว ซึ่งจะยาวราว 5 เซนติเมตร หน่อฟันจะเริ่มขึ้นมาจากเหงือก นิ้วมือนิ้วเท้าแยกออกจากกันอย่างสมบูรณ์ แขนขาจะเริ่มเคลื่อนไหว ดังนั้นคุณเตรียมพร้อมรับการโดนลูกเตะในท้องได้ในอีกเดือนสองเดือนข้างหน้าแน่นอน และขนาดของลูกน้อย เท่ากับผล ”มะเดื่อ”

 • สัปดาห์ที่ 12 

ถึงสัปดาห์ที่ 12 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์ไตรมาสแรกแล้ว ใบหน้า เริ่มดูเหมือนมนุษย์มากยิ่งขึ้น ลูกจะเริ่มมีพัฒนาการอัตโนมัติต่าง ๆ เช่น การกำและแบนิ้ว งอนิ้วเท้า และดูดด้วยปาก ถ้าคุณลูบท้องตัวเอง เด็กจะตอบสนองแม้ว่าคุณจะสัมผัสถึงความเคลื่อนไหวไม่ได้ก็ตาม ซึ่งครบ 3 เดือนแล้วลูกน้อยจะมีขนาดเท่ากับลูก “มะนาว”

 • สัปดาห์ที่ 11 

สัปดาห์นี้ส่วนหัวของทารกจะโตขึ้นเกือบเป็นครึ่งหนึ่งของขนาดตัว ซึ่งจะยาวราว 5 เซนติเมตร หน่อฟันจะเริ่มขึ้นมาจากเหงือก นิ้วมือนิ้วเท้าแยกออกจากกันอย่างสมบูรณ์ แขนขาจะเริ่มเคลื่อนไหว ดังนั้นคุณเตรียมพร้อมรับการโดนลูกเตะในท้องได้ในอีกเดือนสองเดือนข้างหน้าแน่นอน และขนาดของลูกน้อย เท่ากับผล ”มะเดื่อ”

 • สัปดาห์ที่ 12 

ถึงสัปดาห์ที่ 12 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์ไตรมาสแรกแล้ว ใบหน้า เริ่มดูเหมือนมนุษย์มากยิ่งขึ้น ลูกจะเริ่มมีพัฒนาการอัตโนมัติต่าง ๆ เช่น การกำและแบนิ้ว งอนิ้วเท้า และดูดด้วยปาก ถ้าคุณลูบท้องตัวเอง เด็กจะตอบสนองแม้ว่าคุณจะสัมผัสถึงความเคลื่อนไหวไม่ได้ก็ตาม ซึ่งครบ 3 เดือนแล้วลูกน้อยจะมีขนาดเท่ากับลูก “มะนาว”

 • สัปดาห์ที่ 13 

เข้าสู่ไตรมาสที่สองของการตั้งครรภ์แล้ว ไตและกล้ามเนื้อปากเพื่อใช้ดูดนมแม่หลังคลอดทำงานได้เองแล้ว  ลองลูบ ๆ ที่ท้องดูเบา ๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ว่าลูกกำลังขยับตัว  แถมตอนนี้มีรอยนิ้วมือน้อย ๆ ตาและหูก็จะเริ่มชัดเจนขึ้น ซึ่งมีขนาดเท่ากับ “ฝักถั่วลันเตา”

 • สัปดาห์ที่ 14 

เจ้าตัวน้อยตอนนี้มีขนาดพอ ๆ กับ “มะนาวเหลือง”  จะมีน้ำหนักอยู่ที่ราว 28 ถึง 42 กรัม เริ่มมีผมขึ้นที่ด้านบนของศีรษะบ้างแล้วและมีขนอ่อนขึ้นตามตัว ขนเหล่านี้จะทำหน้าที่เหมือนเป็นผ้าห่ม อีกทั้งเจ้าตัวน้อยจะเริ่มแสดงออกทางสีหน้าได้ เช่น ทำคิ้วขมวดและยิ้ม คอจะเริ่มยาวมากขึ้นพอที่จะรับน้ำหนักศีรษะได้ ดังนั้นคางของลูกจะไม่วางพักบนอกอีกต่อไป

 • สัปดาห์ที่ 15 

ตอนนี้ลูกน้อยในครรภ์ของคุณมีความยาวประมาณ 4.5 นิ้ว หนักประมาณ 55-85 กรัม ลูกสามารถขยับอวัยวะและสามารถสะอึกได้ด้วย อีกทั้งร่างกายของเด็กจะผลิตไขออกมาคลุมตัวเด็กแทนที่ขนอ่อนที่ปกคลุมร่างกายเอาไว้ และมีขนาดใหญ่เท่ากับ “แอปเปิ้ล”

 

 • สัปดาห์ที่ 16 

ในสัปดาห์ที่ 16 กล้ามเนื้อของลูกเริ่มแข็งแรงขึ้นโดยเฉพาะกล้าเนื้อส่วนหลัง และเริ่มรับรู้แสงผ่านเปลือกตาที่ยังโปร่งแสงอยู่ ระบบการได้ยินของลูกเริ่มใกล้เข้าที่ ดังนั้นชวนว่าที่คุณพ่อมาอ่านหนังสือให้ลูกฟังดีกว่า เพราะลูกจะได้เริ่มคุ้นกับเสียงของคุณพ่อด้วย ซึ่งสัปดาห์นี้ลูกน้อยมีขนาดเท่ากับ “ลูกแพร์”

 • สัปดาห์ที่ 17 

ในสัปดาห์ที่ 17 นี้ลูกน้อยจะมีลักษณะและขนาดเหมือน “ขิง” ที่บิดๆงอๆ เพราะลูกสามารถขยับข้อต่อต่าง ๆ ได้ กระดูกของลูกเปลี่ยนจากกระดูกอ่อนเป็นกระดูกแข็ง สายสะดือที่เป็นส่วนลำเลียงอาหารและอากาศของลูกหนาและแข็งแรงขึ้น น้ำหนักของลูกตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 140 กรัม

 • สัปดาห์ที่ 18 

ข่าวดีประจำสัปดาห์ที่ 18 คือ คุณสามารถได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นโดยไม่ต้องใช้เครื่องตรวจอัตราการเต้นของหัวใจผ่านบริเวณหน้าท้องของคุณ และนอกจากนี้อวัยวะเพศของลูกก็สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ ซึ่งในสัปดาห์นี้ลูกน้อยจะมีขนาดเท่ากับ “พริกหวาน”

 • สัปดาห์ที่ 19 

สำหรับสัปดาห์นี้ให้เตรียมรับมือกับการดิ้นของลูกได้เลยค่ะ แต่หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอาการของภาวะอาหารไม่ย่อย เพราะคุณแม่จะมีความรู้สึกเหมือนท้องกระพือๆเล็กน้อยแบบปลาตอด ร่างกายของลูกสร้างไขที่มีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งขึ้นมาปกคลุมผิวหนังของลูก เพื่อสร้างความอบอุ่นในร่างกายและปกป้องผิวของลูกที่ต้องลอยอยู่ในน้ำคร่ำ หัวใจของลูกเต้นเร็วเป็น 2 เท่าของคุณ และมีขนาดเท่ากับ “มะเขือเทศ”

 • สัปดาห์ที่ 20 

ตอนนี้ลูกมีความยาวประมาณ 6.5 นิ้ว หรือเทียบความยาวตั้งแต่หัวถึงก้นได้เท่ากับ “กล้วย” นั่นเอง แต่ความยาวนี่ยังไม่รวมขาของลูกที่ยังงออยู่นะคะ ช่วงนี้คุณต้องทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เพราะลูกต้องใช้ธาตุเหล็กในการเจริญเติบโต

 • สัปดาห์ที่ 21 

ตอนนี้ลูกในท้องคุณหนักประมาณ 350 กรัมและมีขนาดเท่ากับฝ่ามือของคุณ หรือเทียบขนาดความยาวได้ก็เท่ากับ “แครอท” นั่งเอง อีกทั้งระบบและกลไกต่าง ๆ ในร่างกายเริ่มทำงานเหมือนกับร่างกายของคุณเพียงแต่มีขนาดเล็กกว่าเท่านั้นเอง

 

 • สัปดาห์ที่ 22

เมื่อก้าวเข้าสู่สัปดาห์ที่ 22 ลูกของคุณมีความยาวประมาณ 28 เซนติเมตร ผิวหนังที่เคยโปร่งแสงของลูกก็เริ่มมีเม็ดสีเพิ่มขึ้น เซลล์ประสาทเริ่มพัฒนามากขึ้น และมีขนาดเท่ากับ “แตงกวา” ขนาดใหญ่

 • สัปดาห์ที่ 23 

สัปดาห์นี้ลูกน้อยของคุณมีขนาดใหญ่เท่ากับผล “มะม่วง” หนักประมาณ 370 กรัม การที่สำคัญได้ยินของลูกพัฒนาเต็มที่แล้ว นั่นก็หมายความว่าลูกฟังเสียงของคุณพ่อเวลาที่พูดคุยกับเขา เสียงของคุณและเสียงแวดล้อมอื่น ๆ อยู่ตลอดเวลาค่ะ

 • สัปดาห์ที่ 24 

สัปดาห์นี้ลูกน้อยจะมีความยาว 29-31 เซนติเมตร และตอนนี้แก้มลูกเริ่มมีไขมันเติมเต็มขึ้นมาบ้างแล้ว กระดูกของลูกเริ่มแข็งแรงขึ้น สิ่งนี่เองที่อธิบายว่าทำไมน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งลูกน้อยของคุณมีขนาดใหญ่เท่า “ข้าวโพด” และมีลักษณะเหมือนมนุษย์เรามากขึ้นแล้วด้วย

 • สัปดาห์ที่ 25

สัปดาห์ที่ 25 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายของไตรมาสที่ 2 แล้ว ซึ่งตอนนี้ลูกในท้องของคุณหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม และมีความยาวประมาณ 34 เซนติเมตรเมื่อวัดจากหัวถึงเท้า ลักษณะลำตัวของลูกเริ่มเปลี่ยนไปและดูเหมือนเด็กแรกเกิดมากขึ้น อีกทั้งลูกน้อยยังมีพายุพลังเตะอีกด้วย โดยมีขนาดเท่ากับ “ลูกสวีด”

 • สัปดาห์ที่ 26 

น้ำหนักตัวของลูกน้อยสัปดาห์นี้อยู่ที่ 600-800 กรัม และลูกยังแอบฟังคุณแม่กับคุณพ่อคุยกันด้วยนะ เพราะลูกสามารถแยกแยะเสียงของคุณแม่กับคุณพ่อได้แล้วด้วย ลูกเริ่มฝึกหายใจโดยการหายใจเอาน้ำคร่ำเข้าเมื่อหายใจเข้าและหายใจเอาน้ำคร่ำออกเมื่อหายใจออก การฝึกหายใจแบบนี้ช่วยให้ลูกสามารถปรับสภาพได้ดีเวลาคลอด ซึ่งมีขนาดความยาวเทียบเท่า “ต้นหอม”

 • สัปดาห์ที่ 27 

ในสัปดาห์นี้ลูกมีน้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัมแล้ว ความยาวจากศีรษะถึงเท้าวัดได้ 36 เซนติเมตร อีกทั้งลูกน้อยเริ่มลืมตาและหลับตาได้แล้ว และสมองของลูกน้อยของคุณทำงานได้ดีในขณะนี้ ซึ่งจะมีขนาดตัวอ้วนใหญ่น่ารักๆ เท่ากับ “ดอกกะหล่ำ”

 

 • สัปดาห์ที่ 28

ตอนนี้ลูกน้อยของคุณพร้อมที่จะเจอโลกกว้างแล้ว เพราะร่างกายของลูกกำลังสร้างชั้นไขมันเพื่อสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย กระดูกที่เคยอ่อนตอนนี้พัฒนาจนกลายเป็นกระดูกที่มีความแข็งแรงจนเกือบหมดแล้ว และมีขนาดใหญ่เท่ากับ “มะเขือยาว”

 • สัปดาห์ที่ 29 

เมื่อเข้าสู่สัปดาห์นี้ลูกของคุณมีน้ำหนักตัวประมาณ 1.1 กิโลกรัมแล้วค่ะ นอกจากนี้ลูกยังมีแรงและความตื่นตัวเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นเตรียมรับมือกับการดิ้นและการสะอึกของลูกตลอดทั้งวันได้เลย มีขนาดเท่ากับ “สควอชเหลือง” หรือพืชตระกูลน้ำเต้า

 • สัปดาห์ที่ 30 

ตอนนี้ลูกมีน้ำหนักประมาณ 1,360 กรัมและจะเพิ่มน้ำหนักอย่างรวดเร็วหรือประมาณ 200 กรัมต่ออาทิตย์ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป สมองของลูกก็พัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นกัน และมีขนาดเท่ากับ “กะหล่ำปลี” อีกทั้งลูกน้อยของคุณในขณะนี้แข็งแรงพอที่จะคว้านิ้วของคุณได้แล้ว

 • สัปดาห์ที่ 31 

สัปดาห์ใกล้กำหนดคลอด คุณมีอาการปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานจากน้ำหนักตัวที่มากขึ้นและการเจ็บท้องหลอก ซึ่งลูกน้อยของคุณในตอนนี้มีขนาดใหญ่เท่ากับ “มะพร้าว”

 • สัปดาห์ที่ 32 

ตอนนี้ลูกมีน้ำหนักประมาณ 1,700 กรัม และยาวประมาณ 42 เซนติเมตร ความยาวขนาดนี้เรียกว่าไม่มีพื้นที่ในมดลูกให้ลูกยืดเส้นยืดสายมากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งตอนนี้น้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นประมาณสัปดาห์ละ 450 กรัม ซึ่งตอนนี้ลูกน้อยก็มีผม เล็บมือ เล็บเท้า และผิวที่เนียนนุ่มพร้อมคลอดแล้วค่ะ และมีขนาดเท่ากับผล “มันแกว”

 • สัปดาห์ที่ 33

สัปดาห์นี้ลูกในท้องมีน้ำหนักประมาณ 1,800 กรัม ยาวประมาณ 43 เซนติเมตรหรือเทียบเท่ากับ “สับปะรด” ปอดและกระดูกก็แข็งแรงมากขึ้นด้วย ส่วนกะโหลกศีรษะของลูกยังไม่เชื่อมต่อกัน นั้นก็เพราะให้พร้อมกับการคลอดแบบธรรมชาติผ่านช่องคลอดนั้นเอง

 

 • สัปดาห์ที่ 34 

ลูกน้อยของคุณในขณะนี้มีขนาดใหญ่เท่าลูก “แคนตาลูป” และมีน้ำหนักประมาณ 2.1 กก และยาวประมาณ 45 เซนติเมตร ร่างกายของลูกเริ่มสร้างไขปกคลุมผิวมากขึ้นเพื่อช่วยเรื่องการปรับอุณหภูมิตอนออกมาลืมตาดูโลก เลยทำให้ลูกดูตัวกลม ๆ จ้ำม่ำมากขึ้น

 • สัปดาห์ที่ 35 

ตอนนี้ในท้องของคุณไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ลูกดิ้นสักเท่าไหร่แล้วค่ะ เพราะว่าลูกในท้องมีความยาวประมาณ 45 เซนติเมตรและมีน้ำหนักประมาณ 2,300 กรัม หรือเทียบเท่ากับขนาดของ “แตงไทย”

 • สัปดาห์ที่ 36 

ตอนนี้ลูกยังคงเพิ่มน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยแล้วประมาณวันละ 30 กรัม ส่งผลให้น้ำหนักโดยรวมของลูกอยู่ที่ 2,700 กรัม ความยาวของลูกตอนนี้ประมาณ 47 เซนติเมตร รวมถึงการได้ยินของทารกได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ใน และมีขนาดเท่ากับ “ผักกาดขาว”

 • สัปดาห์ที่ 37 

ตอนนี้คุณอาจจะรู้สึกเจ็บเตือนบ่อยขึ้น แต่ละครั้งอาจจะกินเวลานานและทวีความรุนแรงมากขึ้น คุณอาจจะสังเกตว่ามีอาการตกขาวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ลูกมีขนาดประมาณ 48 เซนติเมตร หนักประมาณ 2,800 กรัม หรือมีขนาดเท่ากับ “ผักสวิสชาร์ดต้นใหญ่”

 • สัปดาห์ที่ 38 

ในสัปดาห์นี้เหลืออีกอึดใจเดียวคุณก็จะได้พบลูกรักที่รอคอยมาถึง 9 เดือน ลูกในท้องของคุณจ้ำม้ำขึ้นเพราะตอนนี้ลูกหนักประมาณ 3 กิโลกรัม สูงจะ 50 เซนติเมตรแล้ว อวัยวะทุกอย่างของลูกเติบโตเต็มที่พร้อมใช้งานจริงเมื่อลืมตาดูโลกแล้ว โดยมีขนาดใหญ่เท่ากับ “ขนุน”

 • สัปดาห์ที่ 39 

ลูกของคุณพร้อมที่จะลืมตาดูโลกแล้วค่ะ แต่ร่างกายของลูกยังคงสร้างไขปกคลุมผิวหนังอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ควบคุมอุณหภูมิของร่างกายหลังคลอด จะมีความสูง 50 เซนติเมตร และหนักประมาณ 3,200 กรัม หรือเทียบเท่ากับลูก “แตงโม”

 

 • สัปดาห์ที่ 40 

ลูกน้อยของคุณพร้อมที่จะเห็นโลกสวยงามที่อยู่ด้านนอกเต็มที่แล้ว ซึ่งขนาดและหนักน้ำอาจจะบอกไม่ได้แน่ชัดเพราะขึ้นอยู่กับการบำรุงของคุณแม่และพัฒนาการของเด็ก แต่ที่พอจะประมาณได้คือประมาณ 3,400 กรัม และมีขนาดใหญ่เท่ากับ “ฟักทอง”

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : www.amarinbabyandkids.com

Writer Profile : Mneeose

💙💙💙

 • Blog :
 • Social Media :

 • Official Sponsors :
 • Samitivej Hospital

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องแม่จ๋า! น้ำร้อนลวกหนู ทำอย่างไรดี
ข้อมูลทางแพทย์
Update
anal porno zdarma culi nudi al mare free sex videos antalya escort