fbpx

รวม 7 วีรกรรมสุดแสบ ที่ลูกๆ ชอบแอบทำ

Writer : Jicko
: 2 กันยายน 2562

เผลอไม่ได้เลยนะ!! คุณพ่อคุณแม่เคยเป็นไหมคะ เวลาที่เราไม่อยู่บ้านหรือเผลอแอบไปทำธุระ ล้างจาน ทำกับข้าว ได้ครู่หนึ่ง กลับมาอีกทีเด็กๆ ก็สร้างวีกรรมไว้มากมาย พ่อแม่อย่างเราเห็นเด็กๆ ทำวีรกรรมไว้แบบนี้จะโกรธก็โกรธไม่ลง ได้แต่หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ดูภาพลูกที่น่าเอ็นดู ใครไม่มีลูกคงไม่เข้าใจจริงไหมคะ

เรามาดูกันว่าวีรกรรมสุดแสบของเด็กๆ จะมีอะไรกันบ้าง แล้วบ้านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้ลองมาแชร์ประสบการณ์ของแต่ละบ้านกันเลยค่ะ

  • ฝาผนังแสนสวยของฉัน

ตรงไหนว่างไม่ได้เลยนะคะ หยิบๆ สีอยู่ หันไปมาอีกที อ้าวววว…ฝาผนังบ้านของคุณแม่ๆ ก็กลายเป็นฝาผนังแสนสวยของเด็กๆ ไปเสียแล้ว เรียกได้ว่า เลอะแบบไม่ไหวเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรนะคะ สำหรับลูกแล้วแม่ยอมทุกอย่างจริงไหมล่ะคะ ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ค่ะ แต่หลังจากนี้ก็ ขัดฝาผนังบ้านกันสนุกสนานเลยนะคะคุณพ่อคุณแม่

 

  • ตัดให้ขาดเลย ฉับๆๆ

คุณพ่อคุณแม่น่าจะพบเจอกับวีกรรมสุดแสบแบบนี้กันหลายๆ บ้านเลยนะคะ สำหรับการที่ลูกตัดผมอันแสนสวยของตัวเองอย่างสนุกสนาน บอกได้เลยว่า อย่า อย่าเลยนะคะ อย่าได้วางกรรไกรไว้ให้ลูกเห็น ไม่อย่างนั้นหันกลับมาอีกที ลูกๆ อาจจะไม่เหลือผมแล้วค่ะ จะดุก็กลัวลูกร้องไห้ เห็นแล้วก็อดขำไม่ได้ ถ่ายรูปเก็บไว้ละกันค่ะ

 

  • แพมเพิสแสนสนุก

ยิ่งเก็บ ยิ่งค้น ยิ่งซ้อน ยิ่งหา ใช่แล้วค่ะ เป็นใครไม่ได้ ก็ลูกสุดน่ารักของเหล่าคุณพ่อคุณแม่นั้นไง ยิ่งตอนเก็บๆ ของอยู่ แล้วมีเจ้าตัวเล็กอยู่ด้วย บอกได้เลยว่า เก็บก็เหมือนไม่ได้เก็บนะคะ เอ้า!! ค้นให้สนุกเลยจ้าลูก เดี๋ยวแม่จะเก็บเอง

 

  • ปีนๆ ป่ายๆ

ชอบจังเลยเรื่องปีนโน่นปีนี่เก่ง ยิ่งตอนแม่ไม่อยู่ แอบไปงีบ ไม่ยินเสียงก๊อกแก๊กๆ ทีไร ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาและรีบหาตัวลูกโดยเร็วพลัน เพราะรู้เลยว่า เจ้าเด็กๆ ต้องทำเรื่องซนกันอยู่แน่ๆ ยังไงก็ระมัดระวังเรื่องที่สูงๆ กันด้วยนะคะคุณแม่ๆ และยิ่งของมีคมก็ต้องระวังเป็นอย่างมากเลยค่ะ มิเช่นนั้นก็จะกลายเป็นแบบในภาพนะคะ

 

  • ห้องน้ำหรรษา

ที่สุดของเด็กๆ คือการเล่นน้ำในห้องน้ำ บ้านไหนเป็นกันบ้างคะ? ยิ่งตอนอาบน้ำ ก็จะต้องเอาของเล่นต่างๆ เข้าไปเล่นในห้องน้ำด้วย ยิ่งสนุกสนานกันเลยทีเดียว แต่อย่าเผลอให้ลูกๆ ได้เข้าไปในห้องน้ำคนเดียวนะคะ กลับมาเห็นอีกที ห้องน้ำจะกลายเป็น ห้องอะไรไม่รู้ก็ได้ค่ะ

 

  • เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นหิมะ

ลูกๆ อยากเปลี่ยนบ้านให้เป็นเมืองหิมะ ด้วยเจ้าแป้งต่างๆ ที่อยู่ในห้องครัว เอ…ก็สีขาวเหมือนกันนี่หน่า เอามาสักหน่อย ก็คล้ายๆ หิมะเหมือนกันนะ คุณแม่มาเห็นแบบนี้ ต้องบอกได้เลยว่า ว๊ายยยตายแล้ววววลูก ส่วนลูกนั้นก็ได้แต่หัวเราะและยิ้มกับหิมะในบ้านอย่างสนุกสนานเลยค่ะ

 

  • ขอสวยนิดนึง

เห็นคุณแม่ๆ แต่งหน้า ทำสวยทุกวัน หนูก็อยากจะสวยแบบคุณแม่บ้าง ยิ่งมีแท่งสีๆ เยอะแยะหนูยิ่งชอบ ของลองทาโน้นทานี่แบบคุณแม่บ้างดีกว่า เอาล่ะ คุณแม่ไม่อยู่แล้ว เรามาทำสวยแบบคุณแม่กัน ลิปสติกแท่งโปรดเอย สีสวยๆ ที่เพิ่งซื้อมาเอย คุณแม่ต้องหลั่งน้ำตา ถ้าได้เห็นวีกรรมเหล่านี้ จะขำก็ขำ จะดุก็ไม่กล้าดุ เอ็นดูลูกๆ สุดน่ารักค่ะ

 

Writer Profile : Jicko

  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องชีวิตครอบครัว ชีวิตครอบครัว
3 มกราคม 2563
10 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติยอดฮิตในกรุงเทพ
เด็กวัยเข้าโรงเรียน
Update
ข่าว ข่าว
ในตอนนี้กำลังมีเชื้อไวรัสระบาด โดยระบาดมาจากทางเมืองอู่ฮั่น ประเทศเทศจีน ซึ่งในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 554 ราย และเสียชีวิต 17 ราย ส่วนที่ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนไทยรายแรกอยู่ที่จังหวัดนครปฐม  โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไวรัสอู่ฮั่น” ซึ่งเป็นเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจจากไวรัส แพร่กระจายทางระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก เป็นไวรัสกลุ่มใหญ่ที่พบได้ทั้งในคนและในสัตว์ และติดต่อจากคนสู่คนได้ แต่ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด  โดยในประเทศไทยได้มีมาตรการป้องกัน ด้วยการคัดกรองผู้โดยสารที่บินตรงมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) เพื่อเฝ้าระวังผู้ป่วยที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่นอย่างเข้มข้น นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับบัตรเฝ้าระวังสุขภาพ (Health Beware Card) ให้สังเกตอาการและยื่นให้กับโรงพยาบาลทราบเวลาไปตรวจรักษา ผู้ป่วยที่มีอาการเข้าข่ายได้รับโรคจะถูกแยกกักจนกว่าจะตรวจยืนยันเชื้อก่อโรคได้ ส่วนถ้ายืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่จริงก็จะมีการติดตามญาติที่เดินทางมาด้วยกันมาตรวจหาเชื้อด้วย ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่ได้ประกาศให้โรคปอดอักเสบแพร่ระบาดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินระหว่างประเทศ เนื่องจากยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีการอุบัติและระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ เพราะข้อมูลที่ทุกฝ่ายมีอยู่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ตัวไวรัสมีการแพร่เชื้อได้อย่างไร และลักษณะอาการทางคลินิก ความรุนแรงของโรค ขอบเขตการกระจายของไวรัสเป็นอย่างไร รวมถึงแหล่งกำเนิดของไวรัสคืออะไร สำหรับเกณฑ์การเฝ้าระวัง คือ มีอาการไข้ตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียส  ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหรือหายใจลำบากอย่างใดอย่างหนึ่ง และที่สำคัญคือเพิ่งเดินทางมาจากเขตพื้นที่โรคระบาด คือ เมืองฮู่ฮั่นภายใน 14 วัน ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที พร้อมทั้งแจ้งประวัติการเดินทาง เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนปอดบวม และมีอาการรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเพื่อเป็นการป้องกัน ในระหว่างนี้หากมีการเดินทางไปต่างประเทศ ก็ควรสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ พยายามอย่านำมือมาสัมผัสตา จมูก และปากโดยไม่จำเป็น รวมไปถึงไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น อ้างอิงจาก https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863229 https://www.springnews.co.th/global/605467 https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863088 https://workpointnews.com/2020/01/22/viral-pneumonia/…
23 มกราคม 2563