fbpx

Workshop บัวลอย หรรษา กับ 2 เชฟคนเก่ง น้องเซนและน้องกอหญ้า Masterchef Junior Thailand

Writer : blahblahboong
: 10 มกราคม 2562

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยแบบนี้ เรามาเริ่มทำกิจกรรมใหม่ๆ กับครอบครัวและเจ้าตัวน้อยที่บ้านกันดีกว่าค่ะ วันนี้ เดอะ เทอเรส (The Terrace) ร้านอาหารไทยแนวครอบครัว ได้ชวนกันมาร่วมกิจกรรม เวิร์คช้อป “บัวลอย หรรษา by The Terrace” บรรยากาศจะน่ารักขนาดไหน เรามาดูกันเลยค่ะ

“ทำอาหาร” อีกหนึ่งกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ใครครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีนะคะ ว่าการชวนเจ้าตัวน้อยเข้าครัวกันตัวแต่ยังเล็ก เป็นการฝึกษะที่หลากหลายให้กับเด็กๆ ทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็ก, ความคิดสร้างสรรค์, ไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

“บัวลอย” ขนมไทยสีสันสดใส รสชาติหอมหวาน อร่อย คุณพ่อคุณแม่เชื่อไหมคะว่า ขนมบัวลอยนั้นมีวิธีทำที่ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะมากเลยที่จะนำมาเป็นอาหารให้เด็กๆ ได้เริ่มต้นสำหรับการเข้าครัว

เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ

แรกเริ่มสำหรับการผสมส่วนผสมต่างๆ อย่างตัวแป้งหลากสีสัน ทำให้เด็กๆ ได้ตื่นเต้นไปกับเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไปของผงแป้ง เมื่อนำมารวมกับน้ำและสีธรรมชาติสวยๆ

ความคิดสร้างสรรค์

ตั้งแต่การเริ่มคิดว่าจะปั้นแป้งเป็นรูปทรงอะไร ใช้ตัวแป้งสีใดบ้าง และยังสามารถนำมารับประทานได้ด้วย

พัฒนากล้ามเนื้อมือ

การนวดแป้งปั้นแป้งเป็นการผึกทักษะ พัฒนากล้ามเนื้อมือที่เป็นกล้ามเนื้อมัดเล็ก ให้แข็งแรง พร้อมสำหรับกิจกรรมหนักๆ ในอนาคต

เสริมสร้างความอบอุ่นภายในครอบครัว

ด้วยความที่กิจกรรมนี้ เด็กต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ระหว่างที่ทำบัวลอย คุณพ่อคุณแม่จะต้องคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำอยู่ใกล้ๆ เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพด้วยค่ะ

สองเชฟรุ่นเล็ก ต้นแบบแรงบัลดาลใจ

ถ้าอยากจะเติบโตเป็นเชฟมืออาชีพ แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย โดยกิจกรรม เวิร์คช้อป “บัวลอย หรรษา by The Terrace” ในวันนี้ก็ได้มี 2 เชฟรุ่นเล็กผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Masterchef Junior Thailand มาร่วมกิจกรรม แล้วแบ่งปันประสบการณ์ให้กับน้องๆ ด้วย

น้องกอหญ้า

น้องกอหญ้า (ณญาดา ฟูจิตนิรันดร์) สาวน้อยวัย 9 ขวบ ผู้เข้าแข่งขันที่มีความโดดเด่นด้วยหน้าตาที่น่ารัก มารยาทที่น่าเอ็นดู แล้วที่สำคัญคือฝีมือการทำอาหารที่ไม่ธรรมดา สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลายหลาย เรียกได้ว่าเทียบเท่ากับผู้ใหญ่คนนึงเลยทีเดียว

น้องเซน

น้องเซน (ภูรินท์ ฉัตรเฉลิมชัย ) หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่สร้างสีสันในรายการ ด้วยวัยเพียงแค่ 13 ปี แต่เต็มไปด้วยความเป็นผู้ใหญ่ เป็นที่พึ่งพาของน้องๆ รุ่นเล็กหลายๆ คน และแน่นอนว่าฝีมือการทำอาหารของนั้น จัดว่ายอดเยี่ยมแบบที่ยกจานออกมาก็ไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นฝีมือของเด็ก

ขอบคุณกิจกรรมดีดีจาก The Terrace ร้านอาหารไทยสุดอร่อย สำหรับทุกคนในครอบครัว หากคุณพ่อคุณแม่สนใจกิจกรรมสุดน่ารักแบบนี้อีก ติดตามได้ที่ The Terrace Restaurant

Writer Profile : blahblahboong

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ในตอนนี้กำลังมีเชื้อไวรัสระบาด โดยระบาดมาจากทางเมืองอู่ฮั่น ประเทศเทศจีน ซึ่งในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 554 ราย และเสียชีวิต 17 ราย ส่วนที่ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นคนไทยรายแรกอยู่ที่จังหวัดนครปฐม  โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไวรัสอู่ฮั่น” ซึ่งเป็นเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจจากไวรัส แพร่กระจายทางระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก เป็นไวรัสกลุ่มใหญ่ที่พบได้ทั้งในคนและในสัตว์ และติดต่อจากคนสู่คนได้ แต่ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด  โดยในประเทศไทยได้มีมาตรการป้องกัน ด้วยการคัดกรองผู้โดยสารที่บินตรงมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) เพื่อเฝ้าระวังผู้ป่วยที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่นอย่างเข้มข้น นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับบัตรเฝ้าระวังสุขภาพ (Health Beware Card) ให้สังเกตอาการและยื่นให้กับโรงพยาบาลทราบเวลาไปตรวจรักษา ผู้ป่วยที่มีอาการเข้าข่ายได้รับโรคจะถูกแยกกักจนกว่าจะตรวจยืนยันเชื้อก่อโรคได้ ส่วนถ้ายืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่จริงก็จะมีการติดตามญาติที่เดินทางมาด้วยกันมาตรวจหาเชื้อด้วย ส่วนองค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่ได้ประกาศให้โรคปอดอักเสบแพร่ระบาดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินระหว่างประเทศ เนื่องจากยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกรณีการอุบัติและระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ เพราะข้อมูลที่ทุกฝ่ายมีอยู่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ตัวไวรัสมีการแพร่เชื้อได้อย่างไร และลักษณะอาการทางคลินิก ความรุนแรงของโรค ขอบเขตการกระจายของไวรัสเป็นอย่างไร รวมถึงแหล่งกำเนิดของไวรัสคืออะไร สำหรับเกณฑ์การเฝ้าระวัง คือ มีอาการไข้ตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียส  ร่วมกับมีอาการของระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหรือหายใจลำบากอย่างใดอย่างหนึ่ง และที่สำคัญคือเพิ่งเดินทางมาจากเขตพื้นที่โรคระบาด คือ เมืองฮู่ฮั่นภายใน 14 วัน ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที พร้อมทั้งแจ้งประวัติการเดินทาง เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนปอดบวม และมีอาการรุนแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเพื่อเป็นการป้องกัน ในระหว่างนี้หากมีการเดินทางไปต่างประเทศ ก็ควรสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงอยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ พยายามอย่านำมือมาสัมผัสตา จมูก และปากโดยไม่จำเป็น รวมไปถึงไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น อ้างอิงจาก https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863229 https://www.springnews.co.th/global/605467 https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863088 https://workpointnews.com/2020/01/22/viral-pneumonia/…
23 มกราคม 2563