fbpx

Workshop บัวลอย หรรษา กับ 2 เชฟคนเก่ง น้องเซนและน้องกอหญ้า Masterchef Junior Thailand

Writer : blahblahboong
: 10 มกราคม 2562

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยแบบนี้ เรามาเริ่มทำกิจกรรมใหม่ๆ กับครอบครัวและเจ้าตัวน้อยที่บ้านกันดีกว่าค่ะ วันนี้ เดอะ เทอเรส (The Terrace) ร้านอาหารไทยแนวครอบครัว ได้ชวนกันมาร่วมกิจกรรม เวิร์คช้อป “บัวลอย หรรษา by The Terrace” บรรยากาศจะน่ารักขนาดไหน เรามาดูกันเลยค่ะ

“ทำอาหาร” อีกหนึ่งกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ใครครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีนะคะ ว่าการชวนเจ้าตัวน้อยเข้าครัวกันตัวแต่ยังเล็ก เป็นการฝึกษะที่หลากหลายให้กับเด็กๆ ทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็ก, ความคิดสร้างสรรค์, ไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

“บัวลอย” ขนมไทยสีสันสดใส รสชาติหอมหวาน อร่อย คุณพ่อคุณแม่เชื่อไหมคะว่า ขนมบัวลอยนั้นมีวิธีทำที่ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะมากเลยที่จะนำมาเป็นอาหารให้เด็กๆ ได้เริ่มต้นสำหรับการเข้าครัว

เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ

แรกเริ่มสำหรับการผสมส่วนผสมต่างๆ อย่างตัวแป้งหลากสีสัน ทำให้เด็กๆ ได้ตื่นเต้นไปกับเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไปของผงแป้ง เมื่อนำมารวมกับน้ำและสีธรรมชาติสวยๆ

ความคิดสร้างสรรค์

ตั้งแต่การเริ่มคิดว่าจะปั้นแป้งเป็นรูปทรงอะไร ใช้ตัวแป้งสีใดบ้าง และยังสามารถนำมารับประทานได้ด้วย

พัฒนากล้ามเนื้อมือ

การนวดแป้งปั้นแป้งเป็นการผึกทักษะ พัฒนากล้ามเนื้อมือที่เป็นกล้ามเนื้อมัดเล็ก ให้แข็งแรง พร้อมสำหรับกิจกรรมหนักๆ ในอนาคต

เสริมสร้างความอบอุ่นภายในครอบครัว

ด้วยความที่กิจกรรมนี้ เด็กต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ระหว่างที่ทำบัวลอย คุณพ่อคุณแม่จะต้องคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำอยู่ใกล้ๆ เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพด้วยค่ะ

สองเชฟรุ่นเล็ก ต้นแบบแรงบัลดาลใจ

ถ้าอยากจะเติบโตเป็นเชฟมืออาชีพ แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย โดยกิจกรรม เวิร์คช้อป “บัวลอย หรรษา by The Terrace” ในวันนี้ก็ได้มี 2 เชฟรุ่นเล็กผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Masterchef Junior Thailand มาร่วมกิจกรรม แล้วแบ่งปันประสบการณ์ให้กับน้องๆ ด้วย

น้องกอหญ้า

น้องกอหญ้า (ณญาดา ฟูจิตนิรันดร์) สาวน้อยวัย 9 ขวบ ผู้เข้าแข่งขันที่มีความโดดเด่นด้วยหน้าตาที่น่ารัก มารยาทที่น่าเอ็นดู แล้วที่สำคัญคือฝีมือการทำอาหารที่ไม่ธรรมดา สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลายหลาย เรียกได้ว่าเทียบเท่ากับผู้ใหญ่คนนึงเลยทีเดียว

น้องเซน

น้องเซน (ภูรินท์ ฉัตรเฉลิมชัย ) หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่สร้างสีสันในรายการ ด้วยวัยเพียงแค่ 13 ปี แต่เต็มไปด้วยความเป็นผู้ใหญ่ เป็นที่พึ่งพาของน้องๆ รุ่นเล็กหลายๆ คน และแน่นอนว่าฝีมือการทำอาหารของนั้น จัดว่ายอดเยี่ยมแบบที่ยกจานออกมาก็ไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นฝีมือของเด็ก

ขอบคุณกิจกรรมดีดีจาก The Terrace ร้านอาหารไทยสุดอร่อย สำหรับทุกคนในครอบครัว หากคุณพ่อคุณแม่สนใจกิจกรรมสุดน่ารักแบบนี้อีก ติดตามได้ที่ The Terrace Restaurant

Writer Profile : blahblahboong

  • Blog :
  • Social Media :

  • Official Sponsors :
  • Samitivej Hospital

 

Generic placeholder image

บทความที่เกี่ยวข้องUpdate
ข่าว ข่าว
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง หาได้ง่าย และเหมาะสมสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินอีกมากมาย  ซึ่งมีประโยชน์ต่อเด็กวัยเรียน ดร.สาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ไข่ไก่ 1 ฟอง ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี และมีโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุดโดยมีประสิทธิภาพในการดูดซึมสูงกว่าอาหารชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยสร้างการเจริญเติบโตและกระตุ้นการทำงานของประสาทและสมองอีกด้วย โดยในเด็กวัยเรียนควรกินไข่ไก่วันละ 1 ฟอง ควบคู่กับการดื่มนมวันละ 2 แก้ว และส่งเสริมให้เด็กออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน วันละ 60 นาทีหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้เด็กเจริญเติบโตอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้แพทย์หญิงพรรณพิมล  วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ยังกล่าวอีกว่า เด็กแต่ละวัยจะบริโภคไข่ในปริมาณที่ต่างกัน และควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พยายามให้ลูกกินผักหลากสี อาจนำผักผสมเข้าไปในเมนูไข่ แนะนำเป็นไข่ต้มหรือไข่ตุ๋นจะดีต่อสุขภาพมากกว่า ควรหลีกเลี่ยงการกินไข่ดิบ และขนมปังไข่ดาวใส่เบคอนหรือไส้กรอก เพราะจะได้รับปริมาณไขมันสูงมากจากเบคอน น้ำมันที่ใช้ทอด และเนยที่ทาขนมปัง อ้างอิงจาก กรมอนามัย
16 ตุลาคม 2562